Những lưu ý khi tẩy da chết

Những lưu ý khi tẩy da chết
TPO - Chu kì sống của tế bào da kéo dài 21 ngày. Nếu chúng ta không dùng tẩy da chết thường xuyên, chúng sẽ tích tụ trên bề mặt da thành lớp dày, dẫn đến da bị xỉn màu.  

Để tránh những tác hại trên và giữ cho làn da luôn khỏe đẹp, bạn gái đừng quên dùng tẩy da chết mỗi tuần.

Những lưu ý khi tẩy da chết ảnh 1

Chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp cho từng loại da

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết. Mỗi loại sản phẩm có thể sẽ rất thích hợp với loại da khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm tẩy da chết phải hết sức cẩn thận.

Nếu da khô, dễ dị ứng, nên dùng sản phẩm tẩy da chết dạng kem, không có hạt massage. Loại sản phẩm này không gây ma sát nhiều trên da trong quá trình sử dụng, ít kích thích da và hạn chế tối đa những tổn thương (dù là nhỏ nhất) cho da trong quá trình tẩy tế bào chết.

Da nhờn, hỗn hợp, nên tẩy tế bào chết từ loại có hạt, gel, kem, đến loại lột.

Nhưng, dù da bạn thuộc dạng gì và sử dụng loại sản phẩm nào, cũng cần nhớ phải thực hiện các động tác trên mặt thật nhẹ nhàng. Tránh việc kỳ cọ mạnh tay, có thể làm tổn thương làn da mặt vốn mỏng manh và nhạy cảm.

Những lưu ý khi tẩy da chết ảnh 2

Bao nhiêu lâu nên tẩy da chết một lần?

Với mỗi loại da khác nhau, tần số tẩy tế bào chết cũng không giống nhau.

Da nhờn có thể tẩy tối đa 2 lần/tuần. Da thuộc loại trung tính hoặc hỗn hợp có thể thực hiện 1 - 2 tuần một lần.

Cần hết sức cẩn trọng với loại da khô và nhạy cảm. Một lần mỗi tháng được nhiều chuyên gia cho là phù hợp nhất với làn da này.

Việc tẩy da chết vào mùa đông thường ít hơn vào mùa hè. Cần lưu ý khoảng cách thời gian để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho da. Tránh tẩy tế bào chết trong thời gian bị mụn bọc để không làm tổn thương những đốm mụn trên da.

Những lưu ý khi tẩy da chết ảnh 3

Đừng quên dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết

Dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết là khâu quan trọng, nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Đây là lúc da hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nếu có thời gian, có thể đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng nhẹ (chỉ đắp mặt nạ dưỡng thông thường, tuyệt đối tránh các loại mặt nạ có hạt scrub để massage) sau khi vừa tẩy da chết.

Nếu quá bận, bạn cũng đừng quên thoa kem dưỡng/sữa dưỡng trước khi làm việc khác.

Cần chú ý, da sẽ hơi mỏng và nhạy cảm hơn sau quá trình tẩy tế bào chết, vì vậy, cần bảo vệ da kỹ hơn, tránh ánh nắng trực tiếp sau khi mới tẩy tế bào chết.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm