Bông cải xanh: Trong bông cải xanh có chứa các hợp chất quan trọng của sulforaphane giúp điều hòa lượng đường trong máu của cơ thể.
Rau bina: Loại rau lá xanh được biết đến với việc làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Những người ăn rau bina hàng ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gần 20 phần trăm.
Củ cải đường: Củ cải đường có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu cũng như mức huyết áp trong cơ thể.
Đây là một trong những loại rau cho bệnh nhân tiểu đường. Một ly nước ép củ cải đường có thể làm giảm huyết áp.
Khoai lang: Khoai lang chứa anthocyanins có khả năng kiểm soát đường huyết trong máu.
Khoai lang cũng rất giàu các hợp chất chống viêm và chống virus là thực phẩm tuyệt vời dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Cải lá xoăn: Rất giàu chất sắt, kali và vitamin B6 cần thiết và K. Đây là những thực phẩm tuyệt vời chống lại bệnh tiểu đường ở người lớn.
Bắp cải: Bắp cải là một loại rau tuyệt vời có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường.
Bắp cải giúp giảm lượng đường trong máu trong cơ thể và đảm bảo hoạt động của tuyến tụy.
Tuyến tụy giải phóng các enzyme quan trọng được gọi là insulin kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể.
Măng tây: Măng tây là một thực phẩm tuyệt vời giúp tăng chức năng của tụy và thận.
Giúp tăng mức độ insulin trong cơ thể, do đó kiểm soát mức độ glucose trong máu.
Đậu: Đậu có chứa chất xơ và protein và có mức GI thấp hơn những thực phẩm khác.
Thực phẩm chỉ số đường huyết thấp hơn là thực phẩm tự nhiên chống lại bệnh tiểu đường.
Cà rốt: Cà rốt có chứa beta- carotene được chú ý vì khả năng kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể rất tốt.
Cà rốt cũng chứa Vitamin A làm tăng chức năng của hệ miễn dịch.
Tỏi: Tỏi là một chất gia vị, là một trong những loại thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Do thành phần dinh dưỡng đáng ngưỡng mộ có trong tỏi giúp điều hòa huyết áp, nồng độ cholesterol thấp hơn và lượng đường trong máu.