Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong

Các ngành địa phương ở Bình Gia (Lạng Sơn) cùng ông Long tìm kiếm, không thấy dấu tích của vàng. Ảnh: DC
Các ngành địa phương ở Bình Gia (Lạng Sơn) cùng ông Long tìm kiếm, không thấy dấu tích của vàng. Ảnh: DC
TPO - Ông Long tự phong mình là “Ngọc Hoàng Đại Đế”, “Ghế Mẫu Cửu Trùng” lôi kéo các con nhang đệ tử theo mình. Ông thường cao đạo, “nổ” các trò phán tìm vàng bạc, châu báu.

Sau khi tuyên bố phát hiện 3 tấn vàng ở trong hang đá Bò Hống (xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) ông Lương Gia Long (SN 1979, trú tại Xuân Đỉnh, Hà Nội) liên tiếp trên mạng xã hội kêu gọi mọi người theo dõi quá trình tìm kho báu của mình gây hoang mang dư luận.

Được biết, cách đây tròn 3 tháng, vào chiều 17/4, ông Lương Gia Long lên mạng xã hội kêu gọi mọi người, các ngành chức năng và cả báo chí dõi theo việc ông phát hiện 1 tấn vàng ở một hang đá tại xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong ảnh 1 Ông Long cho rằng, viên đá hình con bò bị yểm khí rất nặng nên khó thấy vàng được ngay. Ảnh: TL.

Chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã cùng ông Long tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, khi đi sâu vào trong hang, tìm mãi mà không phát hiện bất cứ một dấu tích gì của kho báu 1 tấn vàng. Lý giải nguyên nhân không phát hiện ra vàng, ông Long biện lí do: "Có một thế lực nào đó đang cản trở, không cho tôi thực hiện việc tìm ra kho vàng" (?).

"Sau quá trình vào sâu hiện trường mà không có kết quả gì, công an xã Trung Sơn yêu cầu ông Long vào phòng làm việc, yêu cầu lập biên bản, ghi nhận lại sự việc thì ông Long không hợp tác và lên xe taxi bỏ đi”. Trưởng công an xã Trung Sơn Bùi Thanh Lượng thuật lại sự việc.

Tương tự, ngày 16/7, sau khi khảo sát tại thực địa hang Bò Hống (xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) không thấy kết quả cụ thể nào, lực lượng công an địa phương mời ông Long làm việc, ghi biên bản thì ông này cương quyết từ chối và rời khỏi nơi làm việc.

Ông "phán", cửa hang là một hòn đá hình con bò, một tảng đá lớn chặn cửa hang khắc chữ nước ngoài bị “yểm khí rất nặng” (?). Ông tiếp tục tuyên bố không hợp tác với chính quyền địa phương vì... không tin cậy.

Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong ảnh 2 Tương tự, ở Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình)cũng chẳng thấy vàng, chỉ thấy đất đá lổn nhổn. Ảnh: TL.

UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, Lạng Sơn) cho rằng, sự xuất hiện ông Long "hoang tin" khiến một số người dân tập trung tại địa phương gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trên địa bàn xã.

Trước đó, UBND xã Trung Sơn đã có văn bản gửi UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xem xét về việc hành nghề mê tín đối với ông Long, người tung tin về kho vàng 1 tấn trong hang đá.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.