Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong

Các ngành địa phương ở Bình Gia (Lạng Sơn) cùng ông Long tìm kiếm, không thấy dấu tích của vàng. Ảnh: DC
Các ngành địa phương ở Bình Gia (Lạng Sơn) cùng ông Long tìm kiếm, không thấy dấu tích của vàng. Ảnh: DC
TPO - Ông Long tự phong mình là “Ngọc Hoàng Đại Đế”, “Ghế Mẫu Cửu Trùng” lôi kéo các con nhang đệ tử theo mình. Ông thường cao đạo, “nổ” các trò phán tìm vàng bạc, châu báu.

Sau khi tuyên bố phát hiện 3 tấn vàng ở trong hang đá Bò Hống (xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) ông Lương Gia Long (SN 1979, trú tại Xuân Đỉnh, Hà Nội) liên tiếp trên mạng xã hội kêu gọi mọi người theo dõi quá trình tìm kho báu của mình gây hoang mang dư luận.

Được biết, cách đây tròn 3 tháng, vào chiều 17/4, ông Lương Gia Long lên mạng xã hội kêu gọi mọi người, các ngành chức năng và cả báo chí dõi theo việc ông phát hiện 1 tấn vàng ở một hang đá tại xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong ảnh 1

Ông Long cho rằng, viên đá hình con bò bị yểm khí rất nặng nên khó thấy vàng được ngay. Ảnh: TL.

Chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã cùng ông Long tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, khi đi sâu vào trong hang, tìm mãi mà không phát hiện bất cứ một dấu tích gì của kho báu 1 tấn vàng. Lý giải nguyên nhân không phát hiện ra vàng, ông Long biện lí do: "Có một thế lực nào đó đang cản trở, không cho tôi thực hiện việc tìm ra kho vàng" (?).

"Sau quá trình vào sâu hiện trường mà không có kết quả gì, công an xã Trung Sơn yêu cầu ông Long vào phòng làm việc, yêu cầu lập biên bản, ghi nhận lại sự việc thì ông Long không hợp tác và lên xe taxi bỏ đi”. Trưởng công an xã Trung Sơn Bùi Thanh Lượng thuật lại sự việc.

Tương tự, ngày 16/7, sau khi khảo sát tại thực địa hang Bò Hống (xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn) không thấy kết quả cụ thể nào, lực lượng công an địa phương mời ông Long làm việc, ghi biên bản thì ông này cương quyết từ chối và rời khỏi nơi làm việc.

Ông "phán", cửa hang là một hòn đá hình con bò, một tảng đá lớn chặn cửa hang khắc chữ nước ngoài bị “yểm khí rất nặng” (?). Ông tiếp tục tuyên bố không hợp tác với chính quyền địa phương vì... không tin cậy.

Những lần tìm thấy 'kho báu vàng' của nhà ngoại cảm tự phong ảnh 2

Tương tự, ở Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình)cũng chẳng thấy vàng, chỉ thấy đất đá lổn nhổn. Ảnh: TL.

UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, Lạng Sơn) cho rằng, sự xuất hiện ông Long "hoang tin" khiến một số người dân tập trung tại địa phương gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trên địa bàn xã.

Trước đó, UBND xã Trung Sơn đã có văn bản gửi UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xem xét về việc hành nghề mê tín đối với ông Long, người tung tin về kho vàng 1 tấn trong hang đá.

MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.