Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh

TPO - Ở bất cứ sân khấu nào, với bất cứ vai diễn nào “vua hài đất Bắc” hay “kẻ chọc cười dân dã” Xuân Hinh đều khiến khán giả cười lăn lộn.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 1 Mới đây, thông tin nghệ sĩ Xuân Hinh xin về hưu sớm ở tuổi 57 gây xôn xao dư luận. 
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 2 Về hưu không có nghĩa là từ bỏ sân khấu, tuy nhiên điều này khiến ít nhiều khán giả “chạnh lòng”. 
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 3 Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1960, trong một gia đình bảy anh chị em ở Bắc Ninh. Thuở nhỏ, vì nhà nghèo, ông phải đi buôn từ con chó, con lợn để kiếm sống và có tiền ăn học. 
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 4 Hiện ngôi nhà cũ của Xuân Hinh ở Bắc Ninh vẫn còn được giữ để nhắc nhớ về thời cơ hàn.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 5 Đam mê nghệ thuật từ bé, Xuân Hinh trúng tuyển vào Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 17 tuổi. Nghệ sĩ gắn bó bảy năm với đoàn trước khi thi đỗ vào trường Sân khấu - Điện ảnh.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 6 Ông ví thời kỳ đầu theo đuổi con đường nghệ thuật của mình như đời của anh Kép Tư Bền trong truyện Nguyễn Công Hoan, lên sân khấu mua vui cho người nhưng phận mình thì cơ cực.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 7 Hơn 40 năm làm nghề, ông thành công với nhiều vở diễn như: Người ngựa, ngựa người, Lý Toét xử kiện... Ông từng nói: "Tiếng cười đượm nước mắt mới là tiếng cười hay. Khán giả ngày hôm nay vẫn còn nhớ đến Xuân Hinh, tôi nghĩ là vì thế".
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 8 Bên cạnh đó, thì nghệ sĩ Xuân Hinh khá thành công với những màn hóa thân giả gái. 
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 9 Xuân Hinh làm khán giả "hết hồn" với tạo hình nhân vật Thị Nở trong một tiểu phẩm hài. Danh hài không ngại làm mình xấu vì nghệ thuật.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 10 Nghệ sĩ Xuân Hinh hóa thân thành mẹ Đốp trong tiểu phẩm "Lý Trưởng - mẹ Đốp”.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 11 Nghệ sĩ Xuân Hinh hóa thân thành mẹ Đốp trong tiểu phẩm "Lý Trưởng - mẹ Đốp”.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 12 NSND Hồng Vân còn ví von "Xuân Hinh là sinh vật đỏ cần bảo tồn".
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 13 Trong giới nghệ sĩ, Xuân Hinh được cho là danh hài có giá cát-sê cao nhất.
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 14
Những lần giả gái ‘bá đạo’ của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh 15 Nhiều đạo diễn tiết lộ mức giá “không mặc cả” để mời được “vua hài miền Bắc” từ khoảng 100 triệu trở lên. Tuy nhiên, cũng không hề đơn giản để mời được Xuân Hinh góp mặt.
MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

Lương Thanh tiết lộ chuyện làm con Vân Dung và người yêu Trung Ruồi

TPO - Sau khi bị mất tên với vai Trà tiểu tam trong “Hoa hồng trên ngực trái”, mới đây, Lương Thanh đã khiến nhiều người không nhận ra khi cô xuất hiện với hình ảnh “con nhà lành” có phần ngây thơ, nhu nhược trong phim “11 tháng 5 ngày”. Nhan sắc của nữ phụ Lương Thanh được đánh giá là một chín một mười so với nữ chính Khả Ngân.