Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM
TPO - Sáng 13/1, hoạt động hiến máu trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM), với sự xuất hiện của nhiều khách mời đặc biệt.

Đến 7h sáng ngày 13/1, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại sân trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM) để đăng ký hiến máu. Trong khi đó, thành phần khách mời cũng đến đúng giờ theo kế hoạch của ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2019 gồm: đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo báo Tiền Phong, trường Đại học Văn Hiến và đơn vị tài trợ.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 1 Sinh viên háo hức tham gia hiến máu tại trường Đại học Văn Hiến (TP.HCM)

Đặc biệt, chương trình còn quy tụ nhiều ca nghệ sĩ, người đẹp như Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu Phương Nga, người đẹp HHVN 2018 Hồng Tuyết, các ca sĩ nổi tiếng gồm: Tim, Khổng Tú Quỳnh, Chí Thiện, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Trưởng, Cáp Anh Tài, Đồng Lan, Đình Đình...

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 2 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đến tham dự chương chình làm khuấy động ngày hội Chủ nhật Đỏ

Phát biểu khai mạc ngày hội, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, năm nay là năm thứ 4 chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến, TPHCM. Chương trình chủ nhật đỏ khởi phát từ sáng kiến của báo Tiền Phong từ năm 2009.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 3  Á hậu Phương Nga đến tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ

“Sự lớn mạnh như phù đổng của chương trình thiện nguyện trong 11 năm qua chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đồng lòng của các ban ngành địa phương và toàn thể mọi người. Phong trào Chủ nhật đỏ đã thật sự đi vào trái tim những người làm tình nguyện. Mỗi người trong tâm đều chứa đựng khát khao được làm những điều thiện, chính những chương trình như thế này đã khơi gợi thêm, khiến những việc làm ý nghĩa lan tỏa nhiều hơn, gắn kết được mọi người”, nhà báo Vũ Tiến nhấn mạnh.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 4  Đại hiện lãnh đạo bộ, ngành và TP.HCM đến dự ngày Chủ nhật Đỏ

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết theo thông tin hiện tại số lượng máu đảm bảo cho việc điều trị bệnh cho bệnh nhân đang thiếu hụt nhiều, chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra đã đáp ứng kịp thời nguồn máu thiếu hụt. “Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa suốt 11 năm qua. Trong suốt những năm qua, hiến máu cộng đồng là một trong những chuỗi hoạt động mà Bộ Y tế chú trọng đến trong việc nâng cao sứ mệnh cộng đồng”, thứ trưởng Phúc cho biết.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 5 Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ

Được biết, vào hôm qua 12/1, tại 10 tỉnh thành trên cả nước đồng loạt diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Đây là một trong số chuỗi ngày hiến máu của Chủ nhật Đỏ lần thứ XI. Với 29 điểm tiếp nhận tại 10 địa phương đã thu hút hàng nghìn người đến hiến máu.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 6 Nhà báo Vũ Tiến cùng khách mời tiến về điểm hiến máu

Tính đến ngày 12/1, tại 10 tỉnh thành chuỗi ngày Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận được 16.562 đơn vị máu. Cụ thể: Hà Nội: 5.746, Hà Nam: 1.650, Bắc Cạn: 280, Bắc Ninh: 674, Nam Định: 572, Phú Thọ: 150, Lạng Sơn: 497, Cà Mau: 350, Đăk Lăk: 583, TP HCM: 6060.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 7 Lãnh đạo Bộ Giáo dục, thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) làm thủ tục hiến máu

Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018 – 28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị.

Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 8 Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham gia hiến máu
Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 9 Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tham gia hiến máu
Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 10
Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 11
Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 12 Nhiều người đẹp HHVN 2018 tham gia hiến máu
Những hình ảnh nổi bật trong ngày Chủ nhật Đỏ tại TP.HCM ảnh 13 Người đẹp HHVN 2018 Hồng Tuyết tham gia hiến máu
MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.