Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014
Ca sĩ phát nước mí, xe ôm phân khối lớn đưa đón, suất cơm miễn phí... khiến các sĩ tử thêm ấm lòng.

Những suất cơm miễn phí tiếp sức cho sĩ tử

Trong kỳ thi đại học đợt 1 vừa qua, ở Hà Nội, đã có rất nhiều những điểm phát những phần ăn sáng và cơm trưa miễn phí tiếp sức cho các sĩ tử bởi các tổ chức, hội nhóm như CLB tình nguyện Hope, các tổ chức hội nhóm tình nguyện của các trường đại học.

Để chuẩn bị được những suất ăn nóng hổi, ngon lành, đảm bảo dinh dưỡng, các tình nguyện viên đã phải xoay xở cả tháng trời trước đó với đủ thứ việc không tên.

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014 ảnh 1

Đến ngày thi chính, các hội nhóm phân chia tình nguyện viên ra các điểm thi để phân phát hàng nghìn suất cơm và nước miễn phí tới tận tay từng thí sinh và người nhà.

Theo anh Nam, trưởng nhóm tình nguyện phát cơm miễn phí tại chùa Thánh Chúa cho biết: “Trong ngày 4/7, diễn đàn tổ chức phát hơn 1200 suất cơm miễn phí tại nhiều địa điểm. Trong đó, tại chùa Thánh Chúa có 250 suất.”

Nguyễn Hoàng Nam (Lý Nhân, Hà Nam) chia sẻ, suất cơm không chỉ có ý nghĩa là sự hỗ trợ về vật chất, mà đó còn là sự động viên tinh thần rất lớn đối với sỹ tử, đặc biệt là với những thí sinh một mình.

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014 ảnh 2

Trong 2 ngày thi đại học vừa qua, các tổ chức từ thiện như Cơm 5000 Hà Nội đã thực hiện phát ra hàng nghìn suất cơm miễn phí tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội

Những suất cơm hảo tâm ngon lành giúp các sĩ tử nạp đủ năng lượng để hoàn thành các bài thi.

Ca sĩ phát nước mía, nước mát miễn phí 

Dưới cái nóng 34, 35 độ của Thủ đô, từng hàng dài phụ huynh chờ đợi con em mình vẫn không ngớt. Vì thế, tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội, các CLB hội nhóm còn tổ chức phát nước miễn phí cho các phụ huynh.

Mọi người đều cảm thấy mát lòng khi được nhận những cốc nước mát lạnh từ tay các tình nguyện viên.

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014 ảnh 3

Tại điểm thi tại Đại học Sư phạm, Đại học Quốc Gia Hà Nội, chàng ca sĩ Lynk Lee cùng với CLB Từ Thiện Thật đã thực hiện phát 1.000 suất nước mía miễn phí.

Chàng ca sĩ cảm thấy rất vui khi được tự tay mình mang lại những điều ý nghĩa cho các sĩ tử

Xe ôm phân khối lớn đưa đón thí sinh chu đáo

Sáng 4/7, một dàn môtô làm ''xế ôm'' đưa đón sĩ tử miễn phí trước ĐH Thủy Lợi, Hà Nội do CLB Swat Moto khởi xướng gây thiện cảm với người dân.

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014 ảnh 4

Một thành viên của CLB chia sẻ, tuy là lần đầu thực hiện chiến dịch từ thiện, và cũng là hoạt động tự phát, nhưng tất cả thành viên đều rất vui trong việc tạo được niềm tin của các sĩ tử. Trước đây, thành viên nhóm đều từng trải qua thời đi thi đại học nên rất hiểu khó khăn của các bạn.

Mái chùa hảo tâm ấm lòng sĩ tử

Trong những thi đại học vừa qua, chùa Trung Kính Hạ đã đón hàng chục sĩ tử lên thi đại học về ở miễn phí.

Hoạt động giúp đỡ sĩ tử đã được chùa thực hiện trong hai 2 năm nay. Mặc dù điều kiện kinh tế của nhà chùa không quá lớn, nhưng đủ cho khoảng 50 thí sinh và người nhà tá túc trong những ngày thi cử.

Những hành động đẹp khiến sĩ tử rơi nước mắt mùa thi 2014 ảnh 5

Không chỉ giúp đỡ về chỗ ở, nhà chùa còn hỗ trợ tiền mua gạo, dầu ăn, thịt để các sinh viên tình nguyện có thể chế biến bữa ăn tiết kiệm, đảm bảo đủ chất để thí sinh có đủ sức khỏe hoàn thành kì thi.

Đặng Thị Khuyên, dự thi Học viện Hành chính chia sẻ: “Không gian trong chùa rất yên tĩnh, thanh bình và thoáng mát nên mình có thể tập trung ôn lại kiến thức. Dù đi thi nhưng mình không cảm thấy mệt, vì đã có nhà chùa, các anh chị tình nguyện giúp đỡ.”

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG
Benzema đen đủi trong ngày Real đứt mạch toàn thắng
Benzema đen đủi trong ngày Real đứt mạch toàn thắng
TPO - Real Madrid đã có lần đầu tiên mất điểm từ đầu mùa giải khi họ bị Osasuna cầm hòa 1-1 tại vòng 7 La Liga rạng sáng nay. Đây là trận đấu đen đủi với Benzema khi anh 2 lần bị từ chối các bàn thắng, với một tình huống sút penalty hỏng ăn và một pha ghi bàn không được công nhận.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.