Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì

TPO - Đầu cầu Thanh Trì (Hà Nội) phía quốc lộ 5, được phủ xanh bằng những hàng cây thẳng tắp, xanh mướt làm giảm đi hiệu ứng nóng nắng mùa hè.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 1 Hình ảnh giao thông hiện đại tại nút giao thông cửa ngõ phía Đông của Thủ đô Hà Nội.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 2 Cây xanh được trồng với mật độ khá cao.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 3
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 4 Tất cả cây xanh đã bén rễ mang lại màu xanh mát, làm giảm bớt hiệu ứng của bê tông hóa trong những ngày nắng nóng như mấy ngày gần đây.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 5 Cây xanh được trồng ở khu vực này chủ yếu là cây xanh thuộc giống bàng lá đỏ.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 6 Giống cây này này không có tán quá lớn và thường thành từng tầng rất đẹp mắt.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 7 Cây được trồng dọc theo những giải phân cách của đường dẫn lên cầu.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 8  
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 9 Một sô khu vực, bàng lá to cũng được trồng để lấy bóng mát. Giảm đi cái oi bức của những ngày hè đỉnh điểm như hôm nay.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 10 Đoạn lối rẽ lên cầu vượt để đi đi Bắc Giang - Lạng Sơn.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 11  
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 12 Cây bàng lá đỏ có đường kính gốc 15 cm, cao khoảng 4 m được trồng trong năm 2017 đều đã sống và bắt đầu phát triển.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 13 Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường cây phát triển bình thường, không sâu bệnh hay cong vênh.
Những hàng cây xanh mướt thẳng tắp ở đầu cầu Thanh Trì ảnh 14 Chỉ một thời gian ngắn sắp tới, thảm thực vật ở khu vực này sẽ cái thiện rõ rệt, mang lại sự tươi mới cho toàn bộ khu vực.
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.