Những gia vị hoàn hảo thay thế cho bơ

Những gia vị hoàn hảo thay thế cho bơ
TPO - Bơ có khả năng tạo nên mùi vị đặc trưng tuyệt vời cho các món ăn. Hơn nữa, bơ còn có đặc tính tan chảy, dễ dàng hòa trộn với thực phẩm.

Tuy nhiên, bơ (kể cả bơ thực vật) lại có thể làm tăng lượng mỡ máu. Vì vậy, bạn hãy thử những lựa chọn thay thế sau đây để vẫn đảm bảo hương vị món ăn mà không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và vóc dáng của mình.

1. Nước dùng gà (nước hầm xương)

Những gia vị hoàn hảo thay thế cho bơ ảnh 1

Nước dùng được hình thành từ nước, xương, thịt và đôi khi cả rau củ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc tính calo thừa trong món ăn với sự thay thế này. Bạn hãy thêm 1-2 muỗng nước dùng vào chảo rán (thay cho bơ) trước khi cho nguyên liệu chính (chú ý rằng số nước dùng này sẽ bốc hơi rất nhanh, vì vậy càng nhanh chóng cho thực phẩm vào xào càng tốt). Nước dùng thường được hầm từ gà hoặc xương lợn nên bạn không phải quá lo lắng về lượng mỡ thừa. Để hạn chế tối đa điều này, bạn hãy hớt bớt váng mỡ trước khi lấy nước dùng xào thức ăn.

2. Giấm

Những gia vị hoàn hảo thay thế cho bơ ảnh 2

Giấm không chỉ là loại gia vị thiết yếu để trộn salad mà còn hữu dụng với rất nhiều món ăn khác. Thêm giấm khi nấu sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn của bạn. Ví dụ, thêm giấm trước khi làm trứng ốp la sẽ giữ cho lòng trắng không bị “mất dáng”. Giấm cũng có khả năng làm thịt mềm hơn. Hơn thế, giấm vốn được biết đến với tác dụng thu nhỏ vòng eo, tăng cường đốt mỡ và hoàn toàn không gây hại nếu bạn đun nóng chúng. Giấm được khuyên sử dụng thường là loại giấm gạo, giấm rượu vang trắng, giấm rượu vang đỏ và dấm táo.

3. Rượu

Thay vì uống rượu trong bữa ăn, bạn hãy cho một chút rượu vào chảo xào để tăng hương vị món ăn. Mặc dù rượu có lượng calo cao nhất trong những lựa chọn này nhưng chúng có khả năng mang lại hương vị phong phú cho các món thịt, nước sốt và thậm chí cả món tráng miệng.

Khi nấu ăn với rượu vang bạn đừng tăng nhiệt độ quá cao, chỉ nấu sôi lăn tăn trước khi thêm các nguyên liệu chính vào. Điều này sẽ làm thức ăn “dậy mùi” và giữ được hương vị lâu hơn. Nấu ăn với rượu vang thường xuyên có tác dụng tương tự như việc bạn uống một lượng rượu nhất định mỗi ngày (rượu vang thúc đẩy trao đổi chất, giúp tinh thần hưng phấn…). Kèm theo đó còn là hương vị thơm lừng của món ăn mà không làm tăng lượng mỡ hay calo. Bạn có thể sử dụng rượu vang trắng khi nấu cá hay thịt gia cầm và rượu vang đỏ cho các loại thịt đỏ.

Phương Dung

Đơn vị tư vấn chuyên môn:

Website: tuvangiamcan.vn

Email: tuvan@tuvangiamcan.vn

Số điện thoại: 1800.8155 | 0943.48.49.94

Địa chỉ: Phòng 2203 nhà 24T2 đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG