Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ

TPO - Dù là con của những ngôi sao võ thuật hàng đầu trong làng giải trí Hoa ngữ, những đứa trẻ đó lại không may mắn nhận được tình yêu thương từ đấng sinh thành, thậm chí là ruồng bỏ.

Ngô Trác Lâm – con gái “ngoài giá thú” của Thành Long

Ngô Trác Lâm sinh năm 1999, là kết quả của cuộc tình vụng trộm giữa siêu sao hành động quốc tế Thành Long và Hoa hậu châu Á 1990 Ngô Ỷ Lợi. Thời điểm đó, Thành Long đã kết hôn với Lâm Phụng Kiều và có con trai Phòng Tổ Danh.

Từ lúc con chào đời đến đến hiện tại, Thành Long hầu như không đoái hoài gì đến.

Ông từng phủ nhận thân phận của Ngô Trác Lâm. Đến khi Ngô Ỷ Lợi công khai bản xét nghiệm DNA, sao “Kiếm rồng” mới chịu nhận, nhưng vẫn không hề có ý định quan tâm hay chu cấp gì cho cô bé. Ông khẳng định bị tình cũ gài bẫy và luôn nhấn mạnh sẽ không chia cho con gái tài sản.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 1 Ngô Trác Lâm và mẹ Ngô Ỷ Lợi.

Ngô Trác Lâm dường như cũng không mặn mà gì với ông bố ruột nổi tiếng. Cô bé tuyên bố, không xem Thành Long là cha, không có ý định gặp mặt và cũng không nhận “một xu” từ ông.

Cuộc sống thiếu bóng dáng người cha trong gia đình không dễ dàng đối với Ngô Trác Lâm. Cô bé từng báo cảnh sát bắt mẹ ruột vào tháng 3/2015 với nghi vấn tàng trữ ma túy và ngược đãi con vị thành niên. Lý do Ngô Trác Lâm đưa ra cho hành động này là không muốn mẹ chìm đắm trong men rượu.

Đến tháng 12/2017, Ngô Trác Lâm bỏ nhà sang Canada để chung sống cùng bạn gái đồng tính lớn tuổi. Hồi cuối tháng 4 vừa qua, cặp đôi đồng tính này còn làm video cầu cứu cộng đồng mạng, kể lể cuộc sống chật vật nơi đất khách quê người, không có tiền trang trải cho các thu cầu thiết yếu trong cuộc sống như ăn uống, thuê nhà, phải ngủ gầm cầu và đang trên đường “tìm bố”.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 2 Ngô Trác Lâm bỏ nhà theo bạn gái đồng tính hơn tuổi.

Cách đây không lâu, Ngô Trác Lâm còn bị bắt gặp lang thang trên đường phố Toronto, Canada, kéo theo một cái giỏ giống như đi gom rác. Con gái của Thành Long sau đó lên tiếng phủ nhận phải đi bán phế liệu để trang trải cuộc sống.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 3 Hình ảnh được cho là Ngô Trác Lâm đi gom phế liệu để bán kiếm tiền.

Trước loạt biến cố xảy ra với Ngô Trác Lâm, Thành Long vẫn giữ thái độ im lặng. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, Thành Long đã cho tên con gái vào bản di chúc mới sửa, trái ngược với tuyên bố không cho một xu trước đó.

Lý Tư và Lý Đài Mật – hai con gái với vợ cũ của Lý Liên Kiệt

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt có 4 con gái, hai con đầu với vợ cũ Hoàng Thu Yến và hai con với vợ hiện tại Lợi Trí. Tuy nhiên, mức độ quan tâm của ông với các con có sự phân biệt.

Thời điểm Lý Liên Kiệt ly hôn Hoàng Thu Yến, hai con gái Lý Tư (1988) và Lý Đài Mật (1989) được tòa phán quyết ở với mẹ. Ban đầu, do Thu Yến mới nhập cư sang Mỹ, công việc chưa ổn định, cô đành để Lý Liên Kiệt đưa hai con về quê Bắc Kinh cho bà nội chăm sóc.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 4 Lý Liên Kiệt từng rất chiều chuộng hai con gái đầu.

Lúc chưa kết hôn với Lợi Trí, Lý Liên Kiệt vẫn rất quan tâm đến hai con. Anh và vợ cũ giấu con chuyện ly hôn, thỉnh thoảng vẫn cùng nhau về nhà dẫn các con đi ăn, đi chơi.

Tuy nhiên, mọi chuyện khác đi khi ngôi sao “Vua kungfu” đi bước nữa với Lợi Trí. Ông vẫn chu cấp tiền bạc đầy đủ cho con, đăng ký cho con vào học tại trường trung học danh giá nhất Bắc Kinh, học phí lên tới hàng chục ngàn nhân dân tệ.

Nhưng thời gian gặp gỡ giữa cha và con gái không nhiều. Một phần vì Lý Liên Kiệt bận rộn công việc, gia đình mới. Phần khác do Lý Tư và Lý Đài Mật không chịu tha thứ cho cha vì bỏ mẹ để đến với người khác.

Lý Liên Kiệt chưa bao giờ đưa hai con gái đầu đến các sự kiện công khai giống như Jane và Jada. Ông cũng thường chia sẻ hình ảnh về hai con gái út trên mạng xã hội. Hành động này khiến ông bị cư dân mạng chỉ trích “phân biệt đối xử”, bỏ bê con của vợ cũ.

Mãi sau này, khi Lý Tư và Lý Đài Mật 15, 16 tuổi, khúc mắc mới dần được hóa giải, khi tài tử “Hoắc Nguyên Giáp” phải nhờ cậy đến sự hỗ trợ từ vợ cũ Hoàng Thu Yến, cũng như tích cực bồi đắp tình cảm với các con bằng những hành động thiết thực như đi du lịch, đón con đi học về…

Năm 2006, Lý Tư và Lý Đài Mật tốt nghiệp trung học, và quyết định sang Mỹ sống cùng mẹ. Lúc này, hai cô gái không còn hận cha. Lý Đài Mật từng khoe ảnh chụp chung với cha Lý Liên Kiệt trên trang Weibo cá nhân.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 5 Khúc mắc giữa ngôi sao võ thuật và hai con gái đã được xóa bỏ.
Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 6 Hai con gái lớn của Lý Liên Kiệt lớn lên xinh đẹp.

Chân Văn Trác – con trai cả với vợ đầu của Chân Tử Đan

Ngoài hai con với vợ hiện tại Uông Thi Thi, Chân Tử Đan có một con trai đã trưởng thành Chân Văn Trác (23 tuổi – tên tiếng Anh là Jeff) với vợ đầu Lương Tĩnh.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 7 Chân Tử Đan có một con trai với vợ cũ.

Khác với hai em cùng cha khác mẹ, Văn Trác từ nhỏ thiếu vắng tình thương của cha. Chưa bao giờ Chân Tử Đan cùng con trai cả xuất hiện tại các sự kiện công khai.

Theo một số nguồn tin, Văn Trác không chỉ có ngoại hình giống cha, mà còn có thiên bẩm về nghệ thuật khi giành nhiều giải thưởng biên kịch và đạo diễn lúc còn học trung học. Dẫu vậy, cha ruột chẳng mấy quan tâm đến thành tích của con trai cả.

Thậm chí, vào năm 2013, khi Jeff phải phẫu thuật khẩn cấp vì tràn khí màng phổi, sao “Cẩm y vệ” vẫn không có động thái nào cho thấy có thăm hỏi hay hỗ trợ tài chính cho con trai và vợ cũ. Sự thờ ơ của cha ruột khiến Văn Trác “nguội lạnh”. Chàng trai từng tuyên bố không bao giờ quan tâm đến Chân Tử Đan, dù sau này tài tử có tàn phế khi về già.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 8 Chân Văn Trác từng có quãng thời gian khó khăn trong bệnh viện.

Đáp lại chỉ trích từ dư luận, Chân Tử Đan tuyên bố hàng tháng vẫn chu cấp cho vợ cũ và con trai cả 40.000 tệ (khoảng 136 triệu đồng), đủ để họ có cuộc sống đầy đủ. Uông Thi Thi từng nhấn mạnh, dư luận đang cố tình “bóp méo” sự thật, bởi mối quan hệ giữa chồng cô và Jeff rất tốt, thường xuyên liên lạc.

Cách đây không lâu, ngôi sao võ thuật còn đăng bức hình chụp cùng 3 con lên mạng xã hội, cùng dòng chú thích: “Tôi là người cha may mắn nhất thế giới”, khiến dư luận bất ngờ.

Những đứa trẻ từng bị 'ruồng bỏ' của 3 ngôi sao võ thuật Hoa ngữ ảnh 9 Bức ảnh chụp chung với ba con của Chân Tử Đan khiến dư luận bất ngờ.
MỚI - NÓNG