Những điều ít biết về nhóm nhạc MTV đình đám thế hệ 8x, 9x

0:00 / 0:00
0:00
Những điều ít biết về nhóm nhạc MTV đình đám thế hệ 8x, 9x
TPO - Chia sẻ trong "Ngày xưa chill phết", các thành viên nhóm nhạc lần đầu bật mí sự cố nghề nghiệp "có một không hai" chỉ xuất hiện trên sân khấu MTV. 

Trong tập mới nhất “Ngày xưa chill phết” phát sóng vào 20/9 trên VTV3, chương trình đặc biệt mời tới ba nghệ sĩ của nhóm nhạc MTV – Thiên Vương, Lê Minh, Anh Tuấn.

MTV ra mắt đầu năm 2000 với 4 thành viên Lê Minh, Anh Tuấn, Phan Đinh Tùng và Hùng Vũ. Ngay sau khi thành lập, bốn anh chàng đã trở thành hiện tượng âm nhạc, được nhìn nhận bởi khán giả và cả giới chuyên môn.

Với phong cách nhạc hiện đại, mới lạ, MTV đạt nhiều giải thưởng lớn, đặc biệt là giải Mai Vàng 2002 cùng ca khúc “Sóng tình”.

Những điều ít biết về nhóm nhạc MTV đình đám thế hệ 8x, 9x ảnh 1

Chia sẻ về tiêu chí lập nhóm nhạc, MTV dí dỏm cho hay: “Các thành viên trong nhóm quy định đều phải xấu. Nếu ngoại hình đẹp nổi trội sẽ khiến nhóm bị chênh lệch. Ngày đó nhóm được mệnh danh “xấu đều”. Thêm nữa, điều kiện của nhóm không phải hát hay nhảy đẹp hay tiêu chuẩn về tài năng, điều tiên quyết chúng tôi chọn người trong tên phải có chữ M hoặc T hoặc V".

Chung đam mê và phong cách âm nhạc, MTV được thành lập mang đến làn gió mới cho giới trẻ. Tuy nhiên, thời điểm nhóm nhạc ra mắt gặp không ít khó khăn. “Ngày đó chúng tôi không có công ty đào tạo hỗ trợ. Ba anh em phải tự đi tìm bản nhạc, cover nhạc nước ngoài, tìm nơi để tập, sân khấu để diễn,…”.

Không chỉ trải qua núi công việc tất bật, các thành viên trong nhóm lần đầu tiết lộ về những sự cố “khóc dở mếu dở” chỉ xuất hiện trên sân khấu của MTV.

Theo Anh Tuấn: “Thời điểm nhóm ra mắt, chúng tôi phải học vũ đạo từ các nhóm vũ đoàn lớn. Các thành viên trong nhóm phải nhảy từ đầu đến cuối không nghỉ. Cũng vì vậy, chúng tôi gặp không ít sự cố trên sân khấu. Trong đó, tôi là người gặp sự cố nhiều. Đặc biệt, nhiều lần nhảy rách cả quần, tôi bình tĩnh vào cánh gà cuốn áo rồi ra hát tiếp.

Có một kỉ niệm mà tôi nhớ mãi, đó là thời điểm mới ra trình diễn bài đầu tiên, nhảy nửa bài nhưng quần mình đã rách một đường to. Lúc đấy chẳng thể bỏ bài hát chạy vào được. Lúc đó tôi nhảy chụm chân lại và lùi về phía sau sân khấu.”

Những điều ít biết về nhóm nhạc MTV đình đám thế hệ 8x, 9x ảnh 2

Nam nghệ sĩ dí dỏm cover lại vũ đạo khi bị "rách quần".

Tiếp nối, MTV tiếp tục tạo sức công phá khi ra mắt album “Áo xanh”. Ca khúc “Áo xanh” được phủ sóng rộng rãi, bán được 10.000 bản trong nước. Một tháng sau, bên Mỹ đặt tiếp 10.000 bản.

Tuy nhiên, sau thời điểm đó, MTV đi vào cuộc khủng hoảng khi liên tiếp thay thế các thành viên. Đây cũng là lí do khiến Anh Tuấn và Lê Minh lăn tăn về việc tạm dừng hoạt động nhóm nhạc cho tới khi gặp Thiên Vương.

Nhắc tới đây, Thiên Vương kể: “Mình ngày xưa là fanboy của MTV. Ngày mình được vào nhóm mới có 19 tuổi. Đó là khoảng thời gian rất dài để cân bằng mọi thứ với các anh, khá áp lực nhưng lại vô cùng hạnh phúc. Là fan được cùng nhóm với các anh là điều chưa bao giờ mình nghĩ tới.”

Những điều ít biết về nhóm nhạc MTV đình đám thế hệ 8x, 9x ảnh 3

Khi các chàng trai đang trên đỉnh sự nghiệp, MTV bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động. Các thành viên đã tổ chức liveshow lớn trước khi tan rã. Được biết, liveshow này hầu hết các thành viên tự bỏ kinh phí để làm chương trình. “Ngày đó, MTV giấu mọi người đến cuối chương trình. Đến cuối, khán giả mới vỡ lẽ đây cũng là thời điểm MTV chào tạm biệt khán giả. Điều xúc động nhất lúc ấy là chính là nhìn cảnh khán giả bên dưới khóc ròng, hô to tên nhóm.

Đây là điều nhóm cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất. Đó chính là dấu ấn để đánh dấu, lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân. Sau đó nhóm cũng phải cày cuốc để trang trải cho những chi phí đằng sau.”

Tới năm 2011, nhân dịp sinh nhật nhạc sĩ Nguyễn Dân, nam nhạc sĩ nhờ nhóm thu âm bài “Trở về”. Sau khi ca khúc phát hành, MTV quyết định trở lại hoạt động tới thời điểm hiện tại. Theo các thành viên, nhạc sĩ Nguyễn Dân là người chắp nối đam mê của những trái tim của MTV về lại với nhau.

Với sự trở lại MTV của lần này, nhóm đều thống nhất mục đích để đóng góp tiếng nói âm nhạc, một phần nào lan tỏa năng lượng tới khán giả.

MỚI - NÓNG