Những điều cán bộ Đoàn không nên làm

Những điều cán bộ Đoàn không nên làm
TP - Trong ngày làm việc cuối 7/4, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần 2 (khóa X) thảo luận về dự thảo Quy định tác phong, lề lối cán bộ Đoàn trước khi ban hành.

Đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ban hành “Quy định những điều cán bộ Đoàn nên làm và không nên làm”. Theo đó, 8 điều cán bộ Đoàn nên làm gồm: Xung kích, trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sáng tạo, thân thiện, ham học hỏi, thạo kỹ năng. 8 điều cán bộ Đoàn không nên làm: Chạy theo thành tích, thiếu trung thực trong công việc;

Làm việc chung chung, hình thức, thiếu cụ thể; Tự cho mình là lãnh đạo mà “đứng trên” đoàn viên, thanh niên; Tự dễ dãi với bản thân và dễ dãi với người khác về những vi phạm trong nội quy, quy chế, lề lối làm việc; Đùn đẩy, thoái thác trách nhiệm, tự nhận quá mức thành tích về mình; Bè phái, cục bộ, lợi dụng việc phản ánh, góp ý để đả kích, xúc phạm, đánh giá tùy tiện đối với người khác; Lãng phí, hưởng thụ vượt quá điều kiện và khả năng; Trái thuần phong, mỹ tục và quy định, chuẩn mực trong trang phục, lời nói, giao tiếp.

Ban Thường vụ T.Ư Đoàn tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện và ban hành trong tháng 4.

Sáng cùng ngày, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn khóa X và bế mạc Hội nghị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG