Những chuyến xe tình nghĩa đưa công nhân từ TPHCM về quê tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hàng nghìn công nhân tại TPHCM được những chuyến xe nghĩa tình đưa về khắp các miền quê trên cả nước để tránh dịch.

Ngày 30/7 tại Bến xe Miền Tây, Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines tiếp tục vận chuyển đợt 1 đưa 906 người dân Bến Tre về lại quê nhà tránh dịch. Tại bến xe, người dân được xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh. Sau khi có kết quả âm tính, người dân được lên xe đi về.

Những chuyến xe tình nghĩa đưa công nhân từ TPHCM về quê tránh dịch ảnh 1

Nhiều người vui mừng khi đăng ký được để về quê trong khi nhiều hoàn cảnh khác phải đi xe máy về quê.

Anh Minh Trí, là công nhân làm việc tại TPHCM, chia sẻ: "Tiền trong nhà ngày càng cạn kiệt, không thể bám trụ lại Sài Gòn cũng không biết làm cách nào để về quê, tôi dường như bị 'mắc kẹt' ở đây. Đến khi biết sẽ được về quê bằng chuyến xe miễn phí, tôi vô cùng xúc động. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều đồng hương của tôi được hỗ trợ đón về quê".

Chị Thu Cúc (quê Bến Tre) chia sẻ: “Tôi may mắn vì đăng ký 2 lần mới đi được chuyến xe này, nhiều người muốn về mà không có xe để về. Tôi tính về quê từ tháng trước mà không có xe nên phải ở lại. Lên thành phố làm nhân viên phụ quán, dịch đóng cửa thất nghiệp ở trong nhà chủ, không còn tiền nữa nên phải về”.

Những chuyến xe tình nghĩa đưa công nhân từ TPHCM về quê tránh dịch ảnh 2

Công nhân được test COVID-19 rồi lên xe về quê.

Trước đó, vào ngày 26/7 và 28/7, 800 bà con Phú Yên đã về quê nhà trên những chuyến xe màu cam của Phương Trang. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo.

Ông Đào Viết Ánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã chia sẻ và cám ơn Chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ cho bà con.

Những chuyến xe tình nghĩa đưa công nhân từ TPHCM về quê tránh dịch ảnh 3

906 người dân Bến Tre được về lại quê nhà tránh dịch trên những chuyến xe nghĩa tình.

Nghĩa cử các tỉnh thành dang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do COVID-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hi vọng trong khó khăn bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát” , ông Ánh cho hay.

Ngoài tỉnh Phú Yên và Bến Tre đã có kế hoạch vận chuyển, đến nay có nhiều tỉnh, thành phố đã liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch đưa bà con về quê như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng… Trong khoảng thời gian này, Phương Trang cũng đã hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Huế, Bình Định.

Ngày mai 1/8, tại sân 37, Nhà Văn hóa Thanh Niên, 477 học sinh, sinh viên Khánh Hòa lên đường về lại quê nhà tránh dịch trên những chuyến xe màu cam của công ty.

MỚI - NÓNG