Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất
Sự sáng tạo không chỉ được nhiều người áp dụng vào công việc mà vào cả cách họ xin nghỉ việc.

Bức thư viết trên bánh ngọt

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 1

Mới đây, Chris Holmes - một nhân viên xuất nhập cảnh tại Sân bay Stansted (Anh) đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ với một bức thư xin nghỉ việc rất ngọt ngào và dễ thương.Thư xin nghỉ việc được người đàn ông này gửi đi vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 31.

Bức thư viết: “Hôm nay là sinh nhật lần thứ 31 của tôi và tôi cũng mới lên chức bố. Tôi nhận ra rằng cuộc sống thật là vô giá và việc dành thời gian để làm những việc khiến bản thân tôi và những người thân cảm thấy hạnh phúc thật là quan trọng.

Vì lý do đó, tôi muốn chính thức thông báo rằng tôi sẽ nghỉ việc để có thể dành trọn thời gian và sức lực cho gia đình, cho công việc làm bánh – một công việc kinh doanh đang phát triển ổn định trong vài năm qua.

Tôi chúc công ty và các đồng nghiệp những lời chúc tốt đẹp nhất trong thời gian tới. Tôi cũng muốn nhắc các bạn rằng nếu thích chiếc bánh này, hãy đặt hàng trên trang web…”

Chiếc bánh ngọt ngào và bức thư độc nhất viết trên đó cùng những dòng tâm sự xúc động của “Mr Cake” đã khiến nhiều người vô cùng cảm phục và thích thú. Một nữ độc giả sau khi đọc bức thư này đã ước rằng chồng mình cũng là một người đàn ông trách nhiệm như thế. Nhiều người đánh giá đây là một chiêu quảng cáo bánh dễ thương của ông bố này.

Vạch bụng xin nghỉ việc

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 2

Nam nhân viên được biết đến với cái tên Doug này đã có một sự ra đi vô cùng hài hước khi anh quyết định viết chữ “Tôi nghỉ việc” (I quit) lên bụng, sau đó vạch áo giữa phòng làm việc trong giờ ăn trưa.

Chuyên viên phần mềm xin nghỉ bằng tin nhắn báo lỗi

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 3

Một nhân viên thiết kế phần mềm không hài lòng với công việc hiện tại đã thiết kế một chương trình hiển thị tin nhắn xin thôi việc ngay trên màn hình máy tính.

Khôn khéo hơn, nhân viên này còn đưa ra những sự lựa chọn (bằng cách click chuột), trong đó có lựa chọn đàm phán lại hợp đồng lao động để anh ta quay lại công ty.

Tin nhắn xin nghỉ việc này viết: “Chuyên viên thiết kế mà các ông đã đối xử quá tàn tệ đã đột ngột xin thôi việc. Công ty của các ông và các nhân viên khác sẽ không bị ảnh hưởng gì. Nhấn nút “Đàm phán” để thảo luận về các điều khoản cho hợp đồng lao động mới. Nhấn nút “Nhân sự” để thấy các ông đã mất mát nhiều đến mức nào”.

Và phía dưới tin nhắn “báo lỗi” là 3 sự lựa chọn: Ignore (Không quan tâm), HR (Báo với bộ phận nhân sự) và Renegotiate (Đàm phán).

Xin nghỉ việc kiểu tiếp viên hàng không

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 4

Là một tiếp viên hàng không, Steven Slater cũng có cách nghỉ việc rất đặc thù. Chuyện này xảy ra khi anh phải trải qua một ngày làm việc tồi tệ. Việc có một hành khách bất thường trên chuyến bay khiến anh không biết phải xử lý ra sao. Ngay sau đó, anh đã thổi phồng cầu trượt khẩn cấp và trượt ra ngoài máy bay.

Bỏ chức giám đốc, làm diễn viên hài

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 5

Muốn tập trung vào làm một diễn viên hài trên Youtube, Kevin Nalty đã từ bỏ chức Giám đốc Sản phẩm tiêu dùng. Khác người hơn nữa là đơn xin từ chức của ông là một bài hát được chính ông biểu diễn, sau đó đăng tải lên trang Youtube. Để khẳng định niềm đam mê của mình, trên ngực ông còn viết dòng chữ “Hãy làm những gì bạn thích”.

Xin nghỉ việc qua Twitter

Những ‘chiêu’ xin nghỉ việc sáng tạo nhất ảnh 6

Sau khi được yêu cầu thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn, biên tập viên người Na Uy Heidi Norby Lunde lên Twitter tuyên bố cô đã sẵn sàng nhảy việc.

Theo Nguyễn Thảo
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG