Những cầu thủ Anh thành đạt nhất ở nước ngoài

Những cầu thủ Anh thành đạt nhất ở nước ngoài
TP - Nhân việc David Beckham một lần nữa đi thử vận may của anh trong làng bóng đá Italia, các nhà phân tích bóng đá Anh đã thống kê ra một số ngôi sao bóng đá của xứ sở sương mù một thời toả rất sáng ở nước ngoài.

1. Paul Ince: Sau 6 năm thi đấu hết sức thành công cho đương kim vô địch bóng đá Anh MU, Paul Ince tới Italia thi đấu trong đội hình Inter Milan 1995.

Chỉ sau một thời gian Ince đã trở thành ngôi sao trên sân San Siro và được cả thành phố thời trang này ưa thích.

Đến năm 1997 Ince đã góp công lớn đưa Inter giành cúp C3 châu Âu trước khi anh trở về Anh thi đấu cho Liverpool.

2. Gary Lineker: Giành Chiếc giầy vàng cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup 1986, sau đó được Barcelona ký hợp đồng.

Sau một muà bóng huy hoàng Lineker đã cùng Barcelona giành cúp C2 (cúp các đội đoạt cúp quốc gia) và giành cúp bóng đá Tây Ban Nha (cúp Nhà Vua).

3. Paul Lambert: Là tiền vệ tới thi đấu cho bóng đá nhà nghề Đức, Budesliga, vào thời cực thịnh Paul Lambert thi đấu hết sức xuất sắc.

Anh là lá phổi điều khiển nhịp thở của Dortmund. Lambert còn là trụ cột cho CLB Đức này giành cúp C1 châu Âu mùa bóng 1997 để trở thành cầu thủ Anh đầu tiên giành cúp C1 với một CLB nước ngoài.

4. Owen Hargreaves: Tiền đạo đa quốc tịch nhưng vẫn là người Anh chính gốc. 16 tuổi Hargreaves đã là cầu thủ chuyên nghiệp của bóng đá Canađa. 1997, chàng trai người Anh thi đấu cho Bayern Munich.

Anh thi đấu cho Bayern giành cúp C1 năm 2001.

Sáu năm sau, 2007 Hargreaves trở về tổ quốc thi đấu cho Manchester United và có mặt trong đội tuyển Anh.

5. Chris Waddle: Ảo thuật gia tung hoành trên tất cả các sân bóng châu Âu sau khi chia tay nước Anh về thi đấu cho Olympic Marseille (OM) từ năm 1989.

Giai đoạn này Waddle góp công hết sức to lớn đưa OM giành 3 chức vô địch bóng đá Pháp liên tiếp. Tài năng của  Waddle đưa anh giành được Quả bóng vàng châu Âu 1991.

6. Steve McManaman: Tới thi đấu cho Real Madrid năm 1999. Trong 4 năm thi đấu cho bóng đá Tây Ban Nha anh là cảm hứng giúp Real Madrid giành hai chiếc cúp C1 châu Âu cùng hai chức vô địch Tây Ban Nha.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm