Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ

Những biệt thự này có trị giá hàng triệu đô la khi được xây dựng nhưng vẫn bị bỏ hoang, hư hỏng.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 1 Biệt thự đảo Carleton, biệt thự đổ nát nằm trên một hòn đảo ở Cape Vincent, New York (Mỹ) đã không có người ở trong 70 năm.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 2 Tòa biệt thự 11 phòng ngủ được xây dựng vào khoảng năm 1895 cho William O. Wyckoff, tỷ phú của một công ty sản xuất súng.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 3 Căn biệt thự từng được xây dựng với chi phí khoảng 10 triệu USD (~233 tỷ VND)
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 4 Tuy nhiên, sau nhiều năm bỏ hoang, hiện nó chỉ được rao bán với giá 495.000 USD (~11,5 tỷ VND).
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 5 Chủ nhân mới của căn biệt thự có lẽ sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn để sửa chữa.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 6 Halcyon Hall ở Millbrook, New York (Mỹ) là một khách sạn sang trọng vào năm 1893 được xây dựng với tổng chi phí là 9 triệu USD (209 tỷ VND).
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 7 Tòa biệt thự được mua vào năm 2014 với kế hoạch phá hủy và thay thế nó bằng một công viên.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 8 Nhưng vấn đề chủ sở hữu của ngôi nhà vẫn chưa được làm rõ nên dinh dự đã tiếp tục tồn tại đến hôm nay.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 9 Tòa biệt thự Swannanoa ở Lyndhurst, Virginia (Mỹ) được xây dựng vào năm 1912 bởi triệu phú đường sắt James H. Dooley.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 10 Không ai sống trong căn nhà từ năm 1988.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 11 Cambusnethan ở Bắc Lanarkshire - Scotland, là một trong những lâu đài kiến trúc Gothic còn lại cuối cùng ở nước này với chi phí xây dựng là 1 triệu bảng Anh (29 tỷ VND).
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 12 Tòa biệt thự được xây dựng vào năm 1819 để thay thế cho một ngôi nhà đầu thế kỷ 17 đã bị thiêu rụi vào năm 1810.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 13 Lynnewood Hall, một cung điện Gilded Age với 110 phòng tại Philadelphia (Mỹ), được thiết kế bởi Horace Trumbauer vào cuối những năm 1890.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 14 Ước tính chi phí xây dựng là 200 triệu USD (~5927 tỷ VND) theo tỷ giá đô la hiện nay.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 15 Mặc dù có tình trạng hư hỏng, nhưng Lynnewood Hall thực sự vẫn có giá trị hàng triệu đô. Nó đang được bán trên thị trường với giá 15,5 triệu USD (khoảng 361 tỷ VND).
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 16 Lâu đài Pidhirtsi ở vùng Lviv của Ukraina được xây dựng như một nơi giải trí cho một chỉ huy quân sự cấp cao của Ba Lan trong khoảng thời gian từ 1635 đến 1640.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 17 Lâu đài bị bỏ bê từ cuối thế kỷ 19 và tồn tại cho đến nay.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 18 Biệt thự McNeal, nằm dọc theo sông Delaware ở New Jersey (Mỹ), được xây dựng bởi ông trùm công nghiệp Andrew McNeal vào năm 1890 với chi phí là 5 triệu USD (khoảng 116 tỷ VND).
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 19 Công ty U.S. Pipe đã mua tài sản vào năm 1899 và sử dụng nó làm trụ sở cho đến năm 1953, sau đó nó đã bị bỏ hoang.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 20 Swingers Tiki Palace ở Chattanooga, Tennessee (Mỹ) được xây dựng vào năm 1972 bởi ông trùm câu lạc bộ thoát y Billy Hull.
Những căn nhà đổ nát có giá hàng trăm nghìn tỷ ảnh 21 Chủ sở hữu đã nhận bản án 20 năm tù do trốn thuế và biệt thự hiện đã bị bỏ hoang.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.