Những cách tuyệt vời tận dụng lòng đỏ trứng thừa

TPO - Nếu bạn còn thừa lòng đỏ trứng mà không biết sử dụng vào việc gì, đừng vứt bỏ chúng lãng phí, hãy tạm đem phần lòng đó giữ trong tủ lạnh và bạn có thể tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau như dưới đây:

1. Dầu xả tóc

Lòng đỏ trứng chính là loại dầu xả tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Nó có tác dụng nuôi dưỡng và giữ ẩm đồng thời mang lại cho mái tóc của bạn vẻ óng mượt và giảm gãy rụng.

Cách làm: đánh tan 1 lòng đỏ trứng trong bát, trộn với 1 thìa canh dầu ô liu cùng với 1 chén nước. Thoa hỗn hợp trên lại mái tóc và gội lại sau 10 – 15 phút.

2. Mặt nạ cho da

Cách làm mặt nạ đơn giản nhất là đánh lòng đỏ trứng lên rồi thoa lên da mặt khô, sau đó rửa mặt lại với nước lạnh. Có rất nhiều loại mặt nạ phù hợp với từng loại da. Bạn có thể tự chế mặt nạ dưỡng da tại nhà với lòng đỏ trứng còn thừa và một số nguyên liệu sẵn có khác trong bếp nhà mình.

Những cách tuyệt vời tận dụng lòng đỏ trứng thừa ảnh 1

3. Nướng bánh

Để món bánh nướng có màu vàng đẹp mắt hơn, hãy thêm 1 – 2 lòng đỏ trứng vào công thức. Bạn cũng có thể thay một quả trứng nguyên bằng hai lòng đỏ trứng cũng có tác dụng tương tự giúp bánh vàng ruộm thơm ngon.

4. Làm nước sốt

Một trong những nguyên liệu chủ chốt để làm nước sốt ngon tuyệt vời đó là lòng đỏ trứng. Ngay cả nước sốt dành cho mì sợi cũng dùng lòng đỏ trứng. Hoặc bạn cũng có thể chế biến nước sốt hảo hạng Hollandaise (làm từ trứng, bơ và dầu ăn) ăn kèm với bánh mì nướng và trứng trần.

5. Các món tráng miệng

Chỉ với hai lòng đỏ trứng, bạn có thể làm món bánh pudding đơn giản với vị vani hay chocolate tùy khẩu vị nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Lòng đỏ trứng sẽ tạo cho món bánh kết cấu mịn mượt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lòng đỏ trứng để chế biến những món tráng miệng khác trong mùa đông này như đồ uống từ trứng, kem tươi và sữa đánh bông.

MỚI - NÓNG