Những cách để xinh đẹp hơn khi chat video

Những cách để xinh đẹp hơn khi chat video
Bài viết giới thiệu những điều cần lưu ý về cách chọn nguồn sáng, góc quay, trang phục và cách trang điểm để khuôn mặt bạn trở nên thu hút hơn khi chat video.

Khi mạng Internet ngày càng phát triển và với sự phổ biến của các loại smartphone có camera trước, chat video đang là hình thức liên lạc được nhiều người sử dụng.

Làm cách nào để xinh đẹp hơn khi chat video? Trang Yahoo Tech đã tham khảo ý kiến của Michelle Phan, một nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt nổi tiếng trên YouTube nhờ các đoạn video hướng dẫn cách trang điểm. Dưới đây là 5 lời khuyên của Michelle Phan về vấn đề này.

1. Ánh sáng

Cho dù bạn chat video tại góc quán cà phê, trong thư viện hay ngồi tại phòng riêng, điều quan trọng là bạn phải tìm được nguồn sáng tốt nhất có thể. Chớ ngồi dưới nguồn sáng trực tiếp như một chiếc đèn huỳnh quang khổng lồ, vì nó sẽ gây bóng tối dưới mắt, khiến bạn trông mệt mỏi hoặc già hơn tuổi.

Tốt nhất, bạn nên chọn nguồn sáng khuếch tán. Ví dụ, thay vì mở cửa sổ, bạn nên treo một chiếc rèm mỏng trước cửa sổ để để khuếch tán ánh sáng.

2. Chọn góc quay hợp lý

Góc quay có thể khiến khuôn mặt của bạn trông đẹp hơn, nhưng cũng có thể gây tác dụng ngược lại.

Đa số người dùng smartphone có thói quen cầm điện thoại thấp hơn khuôn mặt khi chat video, giống khi họ kiểm tra email hoặc chơi game. Nhiều người dùng laptop cũng có xu hướng quay webcam theo hướng từ dưới lên.

Góc quay này có thể gián tiếp khiến khuôn mặt bạn trông như có hai cằm, hoặc thậm chí khiến người phía bên kia nhìn được vào trong lỗ mũi của bạn.

Tốt nhất, bạn nên giữ laptop hoặc thiết bị trực tiếp trước mặt, ở ngang tầm mắt. Ngoài ra, hãy ngồi cách camera một khoảng cách vừa đủ.

Nếu thực sự muốn tạo được hình ảnh tốt nhất, người dùng có thể không dùng webcam của laptop, mà kết nối máy tính với một camera rời có chân đỡ.

Những cách để xinh đẹp hơn khi chat video ảnh 1

3. Đừng quên giao tiếp bằng ánh mắt

Người chat video thường có xu hướng nhìn vào cửa sổ chứa hình ảnh của họ ở góc dưới màn hình. Tuy nhiên, cách làm này hơi thô lỗ với người phía bên kia. Ngoài ra, việc liếc nhìn xuống phía dưới có thể làm tăng khoảng tối trên khuôn mặt của bạn và khiến người kia khó nhìn vào mắt bạn. Hãy để ánh mắt được tự nhiên.

4. Trang phục

Khi chat video, camera thường chỉ ghi lại một phần ba phần cơ thể phía bên trên. Tuy nhiên, đừng vì thế mà không chú trọng trang phục bạn đang mặc. Theo quy tắc chung, bạn nên tránh mặc những trang phục có họa tiết to và màu sắc đậm, vì chúng có thể làm giảm sự chú ý khỏi khuôn mặt của bạn.

Nhưng điều đó không có nghĩa bạn chọn những gam màu mờ nhạt. Nhà trang điểm Michelle Phan gợi ý: “Hãy mặt trang phục có màu sáng để giảm khoảng tối trên khuôn mặt. Bạn nên chọn những trang phục một màu, và tránh những họa tiết gây phân tán. Bạn muốn người kia nhìn vào khuôn mặt chứ không phải trang phục của mình”.

Những cách để xinh đẹp hơn khi chat video ảnh 2

5. Làm sáng khuôn mặt

Mặc dù các chàng trai có thể ngại trang điểm trước khi chat video, nhưng những nguyên tắc cơ bản cần được áp dụng chung cho cả nam giới và nữ giới.

Nhà trang điểm Phan nói: “Cả hai đều muốn làm sáng khuôn mặt. Hãy làm sáng trung tâm khuôn mặt, và đừng để tóc lòa xòa đằng trước”. Ngoài ra, phụ nữ nên tránh trang điểm quá đậm với các gam màu tối.

Theo Theo ICT News
MỚI - NÓNG