Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4

Mới đây, facebook cá nhân của cô giáo Đặng Nguyệt Anh đã đăng tải một số bức thư gửi các chú bộ đội ở Trường Sa của các em học sinh lớp 3, 4 khiến nhiều người xúc động.

Theo lời cô Đặng Nguyệt Anh: “Đọc những bức thư rất hồn nhiên này, có người sẽ thấy vui, người khác lại thấy buồn vì thương lo... Nhưng hẳn là các em đã khiến chúng ta cảm động và trân quý hơn cuộc sống bình yên”.

Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4 ảnh 1

Những bức thư được cô Nguyệt Anh chia sẻ trên facebook cá nhân.

Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4 ảnh 2

Sau khi kể cho các em học sinh lớp 4 những câu chuyện về biển đảo của Tổ quốc và sự cống hiến lớn lao của các chiến sĩ anh dũng, trung kiên, cô Đặng Nguyệt Anh đã giao cho các em đề bài “Thư gửi Trường Sa”.

Những dòng tâm sự ngây thơ, trong sáng xuất phát từ trái tim, em Lê Trung Kiên mong được được trở thành bác sỹ để chế tạo thuốc bất tử cho các chú bộ đội. Trong khi đó, em Mai Quang Minh mong được nhìn thấy các chú bộ đội trong trang phục hải quân giữa thủ đô Hà Nội. Bạn Thiều An mong được trở thành cô giáo để "dạy những điều bổ ích cho mai sau".

Những bức thư không dài, đôi chỗ còn mắc lỗi diễn đạt, thế nhưng trong mỗi bức thư, người đọc có thể tìm thấy tình yêu Tổ quốc được cô giáo Đặng Nguyệt Anh kiên trì nuôi dưỡng và truyền đến cho học sinh qua mỗi bài giảng của mình.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.