Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020

TPO - Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Monochrome Photography Awards đã xướng danh những tác phẩm khỏa thân đen – trắng ấn tượng nhất năm 2020.

Monochrome Photography Awards là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh uy tín hàng đầu thế giới, để tôn vinh những tác phẩm đen – trắng, cũng như tìm ra những nhiếp ảnh gia tuyệt vời nhất từ khắp nơi trên hành tinh. Cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên.

Những người chiến thắng ở các hạng mục của cuộc thi sẽ nhận được các danh hiệu: Monochrome Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia đen – trắng của năm) và Monochrome Discovery of the Year (Tác phẩm đen – trắng của năm), kèm theo giải thưởng tiền mặt 3.000 USD.

Tác phẩm của các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì và Ba (cùng với các tác phẩm dự thi mà ban giám khảo cảm thấy xứng đáng được tuyên dương) ở hạng mục chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ được xuất bản trong sách thường niên của Monochrome Photography Awards. Tất cả tên người chiến thắng cũng sẽ được đưa vào sách.

Trong các hạng phục được trao giải, có hạng mục “Nude” (Khỏa thân). Cụ thể, giải Nhất dành cho thí sinh chuyên nghiệp là tác phẩm “The Fall” (Sa ngã) của nhiếp ảnh gia người Đức Anna Försterling. Tác giả mô tả bức ảnh dự thi: “Thành công thường được tôn vinh, với những con người mạnh mẽ và đẹp đẽ. Nhưng cũng có những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, đó là sự sa ngã hoặc thất bại. Bởi vì không có điều này thì không thể có sự vươn lên. Tôi muốn hình dung chủ đề này một cách tối giản. Cơ thể trần trụi như một biểu tượng cho sự nhạy cảm, không gian trống trải phản ánh bản chất”.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 1 "The Fall".

Giải Nhì thuộc về bức “Black Bent” của nhiếp ảnh gia Ukraine Yevgeniy Repiashenko. Tác phẩm chụp bức ảnh khỏa thân của một vũ công ba lê kiêm vận động viên thể dục dụng cụ đang thể hiện điệu nhảy đầy cảm xúc và đam mê. Theo tác giả, những bức ảnh của anh là sự kết hợp giữa kết cấu của điêu khắc cổ điển với nhịp điệu và cảm xúc hiện đại.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 2 "Black Bent".

Giải Ba gọi tên nhiếp ảnh gia Ba Lan Arkadiusz Akki Kulasik với bức “Butterfly's momentary life” (Cuộc đời ngắn ngủi của bươm bướm). “Ánh sáng, hình thái và ẩn dụ. Bằng những phép ẩn dụ đơn giản, tôi đang cố gắng tạo ra những cảm xúc và cảm giác đặc biệt. Tôi quan tâm đến nhiếp ảnh đen – trắng. Nó cho phép làm nổi bật hình dạng, hình thái và mẫu hình, cũng như giúp tập trung vào bố cục. Mặc dù việc tái tạo cuộc sống thực không phải chủ đề thú vị đối với tôi, nhưng đen – trắng cho phép tôi tách bức ảnh ra khỏi cuộc sống thực một chút”, tác giả cho hay.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 3 “Butterfly's momentary life” 

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh khác đoạt giải Khuyến khích:

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 4 Tác phẩm không tên của seweryn kiedrowicz.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 5 Tác phẩm không tên của Albert Södgård.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 6 Tác phẩm không tên của Giovanni Tarantini.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 7 Tác phẩm không tên của Jacek Kutyba. Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 8

"Alex and the big blue chair #6" (Alex và chiếc ghế lớn màu xanh số 6) của Brian Cann.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 9 "B minor" của Eduards Kapsa.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 10 "Beautiful woman" (Người phụ nữ xinh đẹp) của Daniela Skrzypczak.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 11 "Beauty in moolight" (Người đẹp trong ánh trăng) của Sean Glacio.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 12 "Between" (Ở giữa) của Peter Dorfberg.
Theo Theo Monochrome Photography
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.