Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020

TPO - Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Monochrome Photography Awards đã xướng danh những tác phẩm khỏa thân đen – trắng ấn tượng nhất năm 2020.

Monochrome Photography Awards là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh uy tín hàng đầu thế giới, để tôn vinh những tác phẩm đen – trắng, cũng như tìm ra những nhiếp ảnh gia tuyệt vời nhất từ khắp nơi trên hành tinh. Cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên.

Những người chiến thắng ở các hạng mục của cuộc thi sẽ nhận được các danh hiệu: Monochrome Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia đen – trắng của năm) và Monochrome Discovery of the Year (Tác phẩm đen – trắng của năm), kèm theo giải thưởng tiền mặt 3.000 USD.

Tác phẩm của các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì và Ba (cùng với các tác phẩm dự thi mà ban giám khảo cảm thấy xứng đáng được tuyên dương) ở hạng mục chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ được xuất bản trong sách thường niên của Monochrome Photography Awards. Tất cả tên người chiến thắng cũng sẽ được đưa vào sách.

Trong các hạng phục được trao giải, có hạng mục “Nude” (Khỏa thân). Cụ thể, giải Nhất dành cho thí sinh chuyên nghiệp là tác phẩm “The Fall” (Sa ngã) của nhiếp ảnh gia người Đức Anna Försterling. Tác giả mô tả bức ảnh dự thi: “Thành công thường được tôn vinh, với những con người mạnh mẽ và đẹp đẽ. Nhưng cũng có những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, đó là sự sa ngã hoặc thất bại. Bởi vì không có điều này thì không thể có sự vươn lên. Tôi muốn hình dung chủ đề này một cách tối giản. Cơ thể trần trụi như một biểu tượng cho sự nhạy cảm, không gian trống trải phản ánh bản chất”.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 1 "The Fall".

Giải Nhì thuộc về bức “Black Bent” của nhiếp ảnh gia Ukraine Yevgeniy Repiashenko. Tác phẩm chụp bức ảnh khỏa thân của một vũ công ba lê kiêm vận động viên thể dục dụng cụ đang thể hiện điệu nhảy đầy cảm xúc và đam mê. Theo tác giả, những bức ảnh của anh là sự kết hợp giữa kết cấu của điêu khắc cổ điển với nhịp điệu và cảm xúc hiện đại.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 2 "Black Bent".

Giải Ba gọi tên nhiếp ảnh gia Ba Lan Arkadiusz Akki Kulasik với bức “Butterfly's momentary life” (Cuộc đời ngắn ngủi của bươm bướm). “Ánh sáng, hình thái và ẩn dụ. Bằng những phép ẩn dụ đơn giản, tôi đang cố gắng tạo ra những cảm xúc và cảm giác đặc biệt. Tôi quan tâm đến nhiếp ảnh đen – trắng. Nó cho phép làm nổi bật hình dạng, hình thái và mẫu hình, cũng như giúp tập trung vào bố cục. Mặc dù việc tái tạo cuộc sống thực không phải chủ đề thú vị đối với tôi, nhưng đen – trắng cho phép tôi tách bức ảnh ra khỏi cuộc sống thực một chút”, tác giả cho hay.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 3 “Butterfly's momentary life” 

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh khác đoạt giải Khuyến khích:

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 4 Tác phẩm không tên của seweryn kiedrowicz.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 5 Tác phẩm không tên của Albert Södgård.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 6 Tác phẩm không tên của Giovanni Tarantini.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 7 Tác phẩm không tên của Jacek Kutyba. Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 8

"Alex and the big blue chair #6" (Alex và chiếc ghế lớn màu xanh số 6) của Brian Cann.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 9 "B minor" của Eduards Kapsa.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 10 "Beautiful woman" (Người phụ nữ xinh đẹp) của Daniela Skrzypczak.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 11 "Beauty in moolight" (Người đẹp trong ánh trăng) của Sean Glacio.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 ảnh 12 "Between" (Ở giữa) của Peter Dorfberg.
Theo Theo Monochrome Photography
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

Đan Trường, Hiền Thục, Nguyễn Phi Hùng hát trong ngày Giỗ Tổ

TPO - Bài ca Lạc Việt là chủ đề chương trình nghệ thuật mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương do Trung tâm ca nhạc nhẹ Thành phố (Sở VH-TT TPHCM) tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 21/4 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Phường Long Bình- TP Thủ Đức).
Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.