Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ

Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ
TPO - Trong ngày lạnh 13/1 trên quê xứ Thanh, thế hệ trẻ cùng đông dảo người dân hào hiệp và ấm nồng sẻ chia giọt hồng "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" tại ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019, trong số đó có rất nhiều những "bóng hồng". Chương trình thu được gần 500 đơn vị máu.
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", do Báo Tiền Phong, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hoá tổ chức. 
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Hai ca sĩ Huy Quyết và Hồng Chinh đã góp thêm không khí sôi động bằng những ca khúc trẻ trung và câu chuyện của 4 năm gắn bó với Chủ nhật Đỏ với những lần biểu diễn xong liền hiến máu; kêu gọi mọi người hiến máu cứu người.
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Nguyễn Văn Tuất cho biết, Chủ nhật Đỏ năm nay tại Thanh Hoá là không chỉ có các bạn trẻ khối nhà trường tham gia mà còn có đoàn viên, thanh niên thành phố, các huyện Quảng Xương, Đông Sơn, Hoàng Hoá và Đoàn khối cơ quan tỉnh, cùng đông đảo người dân tham gia. Qua những lần Chủ nhật Đỏ, phong trào tình nguyện hiến máu đã góp phần mở rộng phát triển. Tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn có câu lạc bộ vận động tuyên truyền hiến máu, các đội "ngân hàng máu sống" như ĐH Hồng Đức, CĐ Y tế Thanh Hoá...
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Đại diện ban tổ chức, nhà báo Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn báo Tiền Phong (bìa phải) đã trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho Tỉnh Đoàn Thanh Hoá; trao cúp lưu niệm cho các đơn vị đồng hành với chương trình. 
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Nhà báo Lê Minh Tuấn cũng chia sẻ hành trình phát triển của Chủ nhật Đỏ với mục tiêu tuyên truyền tới cộng đồng hiểu về ý nghĩa, giá trị hiến máu và thu nhận máu để bổ sung kịp thời lượng máu điều trị bệnh nhân dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán mỗi năm.
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã thăm hỏi và động viên những người tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019.
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Đông đảo bạn trẻ là sinh viên các trường đại học, cao đẳng và huyện, thành phố của Thanh Hoá đã đến tham gia hiến máu. Trong đó không ít bạn "nhìn kim tiêm thấy sờ sợ", mặt quay đi hoặc nhắm mắt nhưng cánh tay chìa ra để có lần đầu tiên, lần thứ hai cho máu.
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 8
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Có điều thú vị có rất nhiều bạn nữ, có những lúc trên băng ghế vị trí lấy toàn những "bóng hồng". 
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Nữ sinh Lương Thị Oanh (SN 2000, dân tộc Mường) có mặt tại chương trình từ 7h sáng hiến máu với lý lẻ đơn giản "cộng đồng nhiệt tình hiến máu cứu người, mình là sinh viên thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ càng nên tham gia".
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 11 Họ đã mang những nụ cười rạng rỡ và tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người trong ngày lạnh
Những 'bóng hồng' xứ Thanh rạng rỡ trong ngày Chủ nhật Đỏ ảnh 12 Những phần quà nhỏ cùng giấy chứng nhận hiến máu lưu dấu kỷ niệm của tấm lòng hiệp nghĩa hiến máu cứu người.
MỚI - NÓNG
Bắt tạm giam can phạm vụ thảm sát 3 chị em người tình
Bắt tạm giam can phạm vụ thảm sát 3 chị em người tình
TPO - Chiều 21/9, Đại tá Phan Văn Ứng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết , Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Phương (30 tuổi), ngụ tại ấp Bào Lớn, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) về tội “Giết người”.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.