Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất

Chỉ vì ham rẻ tiền, hiệu quả ngay tức thì mà nhiều chị em không biết rằng, phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm silicon lỏng gây rất nhiều biến chứng khó lường.
Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 1

Biến chứng do bơm silicon lỏng vào ngực. Các dấu hiệu tại chỗ tiêm silicone lỏng ở vú rất khác nhau tùy vào loại silicone, khối lượng silicone được tiêm, cách tiêm vào vú và phản ứng của chính cơ thể bệnh nhân đối với silicone. Thời gian trung bình để xuất hiện các triệu chứng nặng khoảng 9 năm theo các nghiên cứu tại Mỹ.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 2

Các triệu chứng tại chỗ có thể thoáng qua ngay sau khi tiêm như ban đỏ, xung huyết tại vú. Sự xuất hiện các hạt sần dưới da thường muộn hơn so với dấu hiệu đau. Trên lâm sàng các tổn thương u hạt silicon thường cứng, chúng có thể di động hay tạo thành từng mảng cứng chắc ở một phần hay toàn bộ tuyến vú. Đau tại một số vùng của tuyến vú là dấu hiệu báo trước cho việc hình thành các u hạt tại vú.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 3

Đau dai dẳng và có thể kết hợp một vùng da bị đổ và viêm tấy. Với đa số các trường hợp, hình thành của các hạt silicon cùng sự xơ hóa tuyến vú sẽ dẫn tới sự biến dạng về hình thể của bầu vú, thậm chí bầu vú có thể teo quắt thành một khối và cứng như đá. Bệnh nhân luôn phải chịu tình trạng đau dai dẳng và không có thuốc giảm đau nào giải quyết được. Thời gian dẫn đến biến chứng này có thể kéo dài từ 15 – 18 năm.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 4

Mặt biến dạng vì bơm silicon. Tin tưởng vào quảng cáo "đẹp ngay tức thì", nhiều phụ nữ đã phải mang khuôn mặt lợn cợn những khối silicone đông cứng đến BV cầu cứu BS hoặc phải nhập viện cấp cứu vì silicone tạo phản ứng viêm, sưng tấy.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 5

Các chuyên gia y tế cho biết tiêm silicone vào mặt có thể dẫn đến nhiều dạng biến chứng như nhiễm trùng, viêm tại chỗ, mặt biến dạng… Nếu chất này bị bơm nhầm vào động mạch sẽ gây thuyên tắc mạch, hoại tử vùng; bơm nhầm vào tĩnh mạch sẽ gây tắc mạch phổi, dẫn đến tử vong.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 6

Các bác sĩ nhấn mạnh khi đã lỡ tiêm và biến chứng, việc phẫu thuật chỉ mang tính "khắc phục hậu quả" chứ không thể nào lấy hết silicon ra bởi nhiều phần của chất này đã len lỏi, ăn sâu vào mô. Thông thường, chỉ có thể lấy những phần silicone đã vón cục và nằm gần dưới da.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 7

Đôi môi biến dạng, sưng vù vì bơm silicon lỏng. Để có đôi môi gợi cảm nhiều người đẹp đã chọn cách bơm silicone vào môi, tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong muốn. Không chỉ bị sưng môi, nhiều người sau khi bơm môi còn bị lở loét, biến dạng và đau đớn.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 8

Thậm chí, đôi môi còn bị dày lên quá khổ so với khuôn mặt.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 9

Qúy ông tử vong vì độn mông bằng silicon lỏng. Một quý ông Việt gặp tai biến dẫn đến tử vong do ham muốn làm đẹp với silicon. Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, TPHCM đã tiếp nhận một trường hợp khác cũng bị tử vong do tự ý bơm silicon. Nạn nhân tên là T.Q.T - 21 tuổi, trú tại Tiền Giang đã được đưa đến cấp cứu ở BV Trưng Vương, TP HCM với triệu chứng suy hô hấp nặng.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 10

Theo bệnh sử, T và bạn đã tự ý mua silicon lỏng về bơm vào mông để có vòng 3 đạt chuẩn. T nhờ bạn chích với dung lượng mỗi mông 250cc (hai mông 500cc) bằng một loại bơm kim tiêm lớn. Sau tiêm, nạn nhân kêu đau nhức và khó thở nhiều, hai bên mông ngày càng bị sưng vù, tấy đỏ. Tuy nhiên, do silicon được chích với liều lượng quá lớn nên đã ngấm vào các mô mỡ và mạch máu, gây ra các cục tắc phổi, suy hô hấp nặng. Sau đó, bệnh nhân bị ngừng tim và tử vong.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 11

“Của quý” biến dạng vì bơm silicon. Với mong muốn trở thành “người hùng” trong chuyện chăn gối, gần đây, không ít nam giới rỉ tai nhau bí quyết bơm silicon trực tiếp vào “của quý”.

Những bộ phận cơ thể bơm silicon dễ gây biến chứng nhất ảnh 12

Thực tế, đã có không ít trường hợp tử vong đáng tiếc do thiếu hiểu biết và ham rẻ. Giống như việc “cải thiện” ngực và mông, việc bơm silicon lỏng để tăng kích thước dương vật có thể dẫn đến hiện tượng biến dạng bộ phận sinh dục, hoại tử da, gây cương đau, xơ hóa, rối loạn cương, thậm chí hoại tử..

Theo Theo Kiến Thức
Tin liên quan