Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư

Nhóm bạn trẻ dành tặng chưng, giò chả Ước Lễ, bánh kẹo, quần áo ấm và lì xì tặng những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.
Nhóm bạn trẻ dành tặng chưng, giò chả Ước Lễ, bánh kẹo, quần áo ấm và lì xì tặng những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.
TPO - Nhiều học sinh, sinh viên chọn về Tết muộn để tối tối len lỏi xe máy mang bánh chưng, giò chả Ước Lễ, bánh kẹo, quần áo ấm và lì xì tặng những người vô gia cư trên hè phố Hà Nội.

Kết thúc một ngày bươn chải mưu sinh, nhiều người già neo đơn, người thu gom ve chai, người vô gia cư… ở Hà Nội lại tìm một chỗ trú ngụ giản đơn ở vỉa hè, gầm cầu hay cây ATM.

Sẻ chia với những thân phận vất vả và góp phần mang đến sự ấm áp những ngày Tết đến xuân về, nhóm thiện nguyện hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội do Đặng Nam (quê Hà Tĩnh) làm trưởng nhóm có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nam cho biết, đây là năm thứ 2 nhóm phát động chuỗi chương trình thiện nguyện Tết cho người vô gia cư. Trước đó, nhóm đã tặng vé xe miễn phí cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết. “Để có tiền mua quà tặng, nhóm đã kêu gọi đóng góp từ các thành viên qua mạng xã hội, chương trình ca nhạc từ thiện”, Nam nói.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 1

Nhóm bạn trẻ mang quà đến các điểm đông người vô gia cư như Ga Hà Nội, Bến xe Giáp Bát, gầm cầu Long Biên, gầm cầu Chương Dương, phố Bà Triệu, hầm cầu vượt Ngã Tư Sở…

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 2 Chị Thảo (chủ cửa hàng nem giò Ước Lễ Trần Công Châu (ở phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội) dành tặng 50 kg giò chả gia đình làm gửi đến người vô gia cư. Chị Thảo cho biết, gia đình nhiều năm nay cứ Xuân về lại tặng giò chả cho người nghèo.

"Gia đình ủng hộ 50 kg giò cho người nghèo, người vô gia cư, bệnh nhân ăn Tết” (tương ứng hơn 15 triệu đồng- PV). Giáp Tết, khách đặt giò chả Tết có khi gia đình từ chối vì cửa hàng quá tải, song luôn sẵn sàng giúp người nghèo", chị Thảo nói.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 3 23h đêm, hơn 50 phần quà gồm bánh kẹo, quần áo ấm, bánh chưng, giò chả, phong bao lì xì được các bạn trẻ chuẩn bị xong.
 
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 4 Những túi quà được sắp xếp ngay ngắn trên xe máy, nhóm bạn lên đường đến với các điểm có nhiều người vô gia cư ở Hà Nội.

Trời gần về đêm càng lạnh, nhưng các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện càng lúc càng đông. Chúng tôi không khỏi xúc động khi nhiều sinh viên sẵn sàng về Tết muộn để đi gom những bộ quần áo ấm, chiếc chăn màn sạch sẽ để tặng người vô gia cư.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 5 Trong các sinh viên tham gia cùng đoàn có một vài số bạn chạy thêm xe ôm công nghệ để trang trải cuộc sống.
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 6

Vừa phát quà cho người vô gia cư, nhóm bạn trẻ niềm nở “giáp Tết chúng con có ổ giò nóng, bánh chưng biếu các bác ăn Tết. Xin lỗi nếu làm ảnh hưởng giấc ngủ của bác”.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 7

Nhóm luôn nhắc nhau rằng, trao cơm cho người nghèo làm sao để họ nhận không chỉ là món quà mà còn cả tấm lòng của người trao.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 8

Trao món quà tết tới  bà cụ nhặt ve chai trên phố Trần Hưng Đạo.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 9

Ngoài quà tặng, những bạn trẻ cũng gửi đến người nghèo những phong bao lì xì (100 nghìn đồng/bao).

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 10

Gần 3h sáng, tình nguyện viên Ngọc Bích, thí sinh vào chung kết hoa hậu Việt Nam tham gia cùng đoàn cho biết, dù mệt nhưng cô rất vui vì tham gia chương trình ý nghĩa. “Nhìn những người vô gia cư, người nghèo đón những món quà trong niềm hạnh phúc ai cũng ấm lòng”, Bích nói.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 11
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 12

Những món quà mang hơi ấm tình người, giúp nhau trong những ngày tết đến Xuân về.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 13

Nhóm bạn trẻ tặng quà người bán hàng rong mưu sinh trong đêm.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 14
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 15

Những chiếc áo khoác mới được các bạn trẻ gửi tặng cho người vô gia cư mặc Tết.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 16

Tặng quà, lì xì Tết cho những người nhặt ve ve chai, sửa chữa xe đạp giữa đêm.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 17
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 18

Gửi tặng quà cho người vô gia cư ở gầm cầu Chương Dương (Hà Nội).

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 19

“Cảm ơn những người tốt, giáp Tết tho cụ nhiều quà quá”, bà cụ nhặt ve chai xúc động nói.

Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 20 Trao quà cho người vô gia cư Trần Thị Hồng Hạnh (sinh viên khoa thanh nhạc Đại học Văn Hoá Nghệ thuật Quân đội), thành viên trong đoàn mắt rưng rưng tự hỏi “Sao có những người khổ vậy nhỉ”?
Những bạn trẻ mang Tết ấm đến người vô gia cư ảnh 21 Ngoài tặng quà, nhiều bạn trẻ còn tự bỏ tiền cá nhân để lì xì các cháu nhỏ theo mẹ mưu sinh giữa đêm.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh. Ảnh minh hoạ
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh
TPO - Sau chuỗi giao dịch tăng giá liên tiếp, sáng nay (22/3), giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh. Tâm lý nhà đầu tư sau vụ sụp đổ ngân hàng Mỹ đã dần ổn định, không còn ồ ạt tìm đến vàng là tài sản trú ẩn an toàn, đây là một trong những lý do khiến giá vàng giảm.