Argentina:

Nhốt vợ và con trai như nô lệ nhiều năm

Nhốt vợ và con trai như nô lệ nhiều năm
TPO - Một người đàn ông Argentina đã bị bắt giữ vì cáo buộc nhốt người vợ và con trai lớn tuổi như nô lệ trong một căn phòng bẩn thỉu.    

Dailymail đưa tin ngày 6/9, ông Eduardo Oviedo (66 tuổi), sống tại khu vực Mar del Plata bị buộc tội giam giữ người vợ (61 tuổi) – được cho có vấn đề thần kinh và người con trai mắc bệnh tự kỷ (32 tuổi). Lực lượng chức năng đột kích nhà ông Oviedo sau khi hai người con khác của ông đang sống tại khu vực gần đó báo cáo.

Theo công tố viên địa phương, nơi vợ và con trai ông Oviedo bị nhốt tồi tàn với những bức tường gạch, song sắt và cửa sắt khóa ngoài. Gạch, đá, nệm cũ kỹ, thức ăn cho chó, dây xích, dây thừng,… được tìm thấy bên trong phòng.

Hai người trên được cho là bị nhốt trong khoảng thời gian ít nhất 2 năm. Ban đêm, họ bị nhốt trong một căn phòng khác bẩn thỉu không kém của ngôi nhà.

Theo tờ báo Tây Ban Nha La Nación, ông Oviedo thậm chí còn ép con trai ăn thức ăn của động vật.

Nhốt vợ và con trai như nô lệ nhiều năm ảnh 1 Nơi ở bẩn thỉu. 
Nhốt vợ và con trai như nô lệ nhiều năm ảnh 2 Cảnh sát bắt giữ người chồng nhẫn tâm nhốt vợ và con trai.

“Ngôi nhà có một căn phòng khác cũng tồi tệ không kém mà người phụ nữ và con trai ở qua đêm, căn phòng cũng bị khóa cửa”, công tố viên Alejandro Pellegrini nói, theo Sky News.

Những người con của ông Oviedo sống gần đó được cho không dám báo cáo với chính quyền vì sợ bị ông trả thù.

Ông Oviedo đã bị bắt và ra tòa hôm 5/9. Ông này sẽ trải qua một cuộc kiểm tra vấn đề sức khỏe và có thể bị buộc tội giam giữ thành viên gia đình như nô lệ.

Người vợ và con trai đang nhận được sự chăm sóc của cơ quan chức năng.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm