Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng

TPO - Sáng nay, 14/5, từ rất sớm, hàng trăm chiếc tàu cặp bến với ăm ắp đầy cá, tôm tại cảng cá Cửa Nhượng, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 1

Gần 5 giờ sáng, từng đoàn thuyền nối đuôi nhau cặp bến đầy ắp cá mu, mực ống được ngư dân chuyển lên bờ cho các tiểu thương đang chờ sẵn. “Tình hình mua bán đã đang dần ổn định trở lại. Mong giá một số loại hải sản tiếp tục tăng để động viên ngư dân bám biển”, chị Nguyễn Thị Tuyết, kinh doanh hải sản tại cảng cá Cửa Nhượng nói. 

Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 2 Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trực tiếp xuống động viên, hỗ người dân cũng như kiểm tra công tác giám sát, lấy mẫu hải sản kiểm tra chất lượng của lực lượng chức năng tại cảng cá Cửa Nhượng và Thạch Kim (Lộc Hà). 
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 3Tại cảng cá Thạch Kim, sau khi nghe từng ý kiến, kiến nghị của người dân cũng như tiểu thương. Trước đông đảo người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Thạch Kim: “Hiện UBND tỉnh đã có chính sách hỗ trợ cụ thể cho địa phương. Lãnh đạo địa phương phải bám sát tâm tư nguyện vọng của người dân. Việc kê khai, hỗ trợ phải công khai, minh bạch. Việc gì phát sinh phải báo cáo ngay lãnh đạo UBND huyện, Sở NN&PTNT, Sở Công thương để xử lý. Nếu việc hỗ trợ, giám sát có việc gì các anh phải chịu trách nhiệm đầu tiên”.
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Giám đốc các Sở Công thương, NN&PTNT, Chủ tịch UBND các huyện, xã và các đoàn kiểm tra lấy mẫu phải bám sát để tìm hiểu ý kiến, nguyện vọng của người dân để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong việc hỗ trợ, tiêu thụ hải sản.

Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 5 Chị Trần Thị Tứ, Chủ cơ sở đông lạnh Toàn Tứ (Thạch Kim) kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh cần phải có chính sách hỗ trợ cho những người dân kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ. 
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 6 “Những cơ sở lớn như chúng tôi ngân hàng đã làm việc và có hỗ trợ. Chỉ thương những người kinh doanh nhỏ lẻ, mong nhà nước có chính sách hỗ trợ những trường hợp này”, chị Trần Thị Tứ nói. 
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 7
Nhộn nhịp cảng cá Cửa Nhượng ảnh 8

Theo báo cáo mới nhất của tỉnh Hà Tĩnh, hiện các huyện ở vùng bãi ngang ảnh hưởng trực tiếp đã được tỉnh hỗ trợ hàng trăm tấn gạo cho người dân và đã cấp cho các địa phương này số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Hà Nội

Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Hà Nội

TPO - Chiều 24/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.