Nhóm tin tặc đe dọa sẽ tung ra tài liệu 'mật' về vụ tấn công ngày 11/9

Vụ tấn công ngày 11/9/2001 vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.
Vụ tấn công ngày 11/9/2001 vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.
TPO - Nhóm tin tặc The Dark Overlord đe dọa sẽ tung hàng nghìn tài liệu "mật" về vụ tấn công ngày 11/9 được đánh cắp từ các công ty bảo hiểm và cơ quan chính phủ.
Trong một bài đăng trên Pastebin vào thứ hai (31/12), The Dark Overlord - "một nhóm đe dọa chuyên nghiệp" - được biết đến bởi các vụ hack vào Netflix, các thẩm mỹ viện, và một số mục tiêu nhạy cảm khác, đã đăng một liên kết đến kho dữ liệu 10 GB được mã hóa liên quan đến vụ tấn công 11/9 cách đây 17 năm. Và nhóm này hứa sẽ cung cấp chìa khóa giải mã nếu các đòi hỏi của họ không được đáp ứng.
Nhóm The Dark Overlord tuyên bố các tài liệu trên sẽ kể sự thật về những gì thực sự đã xảy ra vào một trong những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại, "Chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều câu trả lời về các âm mưu của vụ tấn công 11/9 qua 18.000 tài liệu rò ri." Họ cũng đã đăng tải một đoạn ngắn viết về các bức thư, email, và nhiều tài liệu đề cập đến các công ty luật, Cơ quan An ninh Vận tải, và Cơ quan Hàng không Liên bang với lời hứa sẽ còn nhiều hơn nữa.
Nhóm tin tặc khẳng định không chỉ hack tài liệu từ các công ty bảo hiểm lớn trên toàn cầu như Lloyd's of London và Hiscox, mà còn từ Silverstein Properties, công ty sở hữu khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới, và từ nhiều cơ quan chính phủ khác.
Nhóm tin tặc đe dọa sẽ tung ra tài liệu 'mật' về vụ tấn công ngày 11/9 ảnh 1 Nhóm tin tặc The Dark Overlord viết dòng tweet ngắn tiết lộ về tài liệu.
Theo thông báo của họ, bất cứ ai hoặc tổ chức nào lo lắng về việc bị lộ tên trong tài liệu có thể che tên của mình bằng một khoản phí. "Các tổ chức khủng bố" và "các đối thủ của Hoa Kỳ" cũng có thể được cung cấp các thông tin nếu trả tiền. Mặt khác, nhóm tin tặc cho biết, các công ty bảo hiểm có thể trả một khoản tiền chuộc không xác định bằng bitcoin - hoặc "chúng tôi sẽ đánh sập công ty với các tài liệu này."
Một số tài liệu đã bị thu hồi trong vụ hack hồi tháng tư năm ngoái từ một công ty luật liên kết với Hiscox có thể đã tiết lộ 1.500 chủ nhân mua bảo hiểm thương mại của Mỹ. The Dark Overlord khẳng định dù tiền chuộc của họ được trả cho cả vụ hack trước đó; các nạn nhân, đã vi phạm "thỏa thuận" bằng cách hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, sẽ phải trả phi cao hơn.
Nhóm tin tặc này nổi lên từ năm 2016 với những vụ hack vào các trung tâm y tế, dự liệu nhạy cảm để bán trên các web đen và buộc các nạn nhân phải trả tiền để gỡ bỏ chúng. Theo Vice, năm ngoái, nhóm này cũng đã rò rỉ toàn một mùa của phim Orange is the New Black (thuộc sở hữu của Netflix) để chứng minh cho Netflix thấy họ có thể đánh vào các doanh nghiệp và đã ăn trộm dữ liệu từ hơn 50 công ty.
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.
Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.