Nhóm thanh niên vác dao vào tận nhà khống chế gia chủ để cướp

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm đối tượng cùng tang vật thu giữ
Nhóm đối tượng cùng tang vật thu giữ
TPO - Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố, bắt giam nhóm thanh thiếu niên mang dao đi cướp tài sản của người dân.

Ngày 26/3, Công an TX Kỳ Anh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Bắc (16 tuổi); Đào Trung Hiếu (19 tuổi); Nguyễn Xuân Quý (17 tuổi) cùng trú tại thị xã Kỳ Anh và Trương Việt Hòa (20 tuổi) trú huyện Kỳ Anh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 22/3, nhóm của thanh niên điều khiển 2 chiếc xe máy, mang theo 2 con dao phóng tự chế bằng kim loại đến các trang trại của các ông, bà Nguyễn Văn Luân (SN 1952, trú xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh); Lê Thị Biểu (SN 1950, trú xã Kỳ Hoa) để cướp tài sản.

Khi đến nhà bà Biểu, theo phân công, Quý và Hòa cầm dao đe dọa, khống chế chủ nhà để Bắc và Hiếu vào trộm cướp. Tuy nhiên do nạn nhân không có tiền nên các đối tượng đã ra vườn trộm 11 con gà rồi bán lại cho gia đình bà Nguyễn Thị H. (1958, phường Hưng Trí).

Trong đêm, nhóm này tiếp tục đến trang trại của ông Hoàng Văn Vinh (1957, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) để bắt gà. Tại đây Quý và Hòa cầm dao đứng cảnh giới, Bắc và Hiếu vào chuồng gà trộm 25 con gà.

Sau khi nhận được trình báo, Công an thị xã Kỳ Anh vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Văn Bắc, Đào Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Quý và Trương Việt Hòa là 4 đối tượng gây ra vụ việc.

Mở rộng điều tra, công an xác định, trước đó nhóm này còn cướp 1 chiếc điện thoại của anh Hoàng Duy Nhân tại khu vực gần vòng xuyến giao giữa đường QL12 và QL 1A thuộc xã Kỳ Tân.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an TX Kỳ Anh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng.

MỚI - NÓNG