Nhóm thanh niên chặn xe, uy hiếp hai nhà báo trên đê sông Hồng

Đối tượng cởi trần giắt dao bầu ở cạp quần chặn xe nhà báo.
Đối tượng cởi trần giắt dao bầu ở cạp quần chặn xe nhà báo.
TPO - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đang chỉ đạo làm rõ hành vi của nhóm đối tượng chặn xe 2 nhà báo vào tối 14/3, tại địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, khoảng 20h ngày 14/3 nhà báo Trần Quang Khởi (báo ĐS&PL) cùng nhà báo Lương Quốc Doanh (báo PLXH) đi ôtô trên tuyến đê sông Hồng theo hướng từ TP Hưng Yên về Hà Nội, phát hiện 2 chiếc xe ôtô bám sát. Đến địa phận xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, chiếc KIA morning BKS 89A – 095.68 lách lên từ bên trái, ép xe anh Doanh và anh Khởi dừng lại. Khi chặn đầu xe, một đối tượng mở tung cánh cửa ghế phụ làm vật cản, liền sau đó chiếc ôtô Hyundai i10 89A – 125.27 ép sát phía sau, chặn hướng lùi.

Ngoài các đối tượng đi trên 2 xe ôtô, còn có thêm vài đối tượng khác đi xe máy tới, tổng số khoảng đối tượng mặt mày bặm trợn, đầu trọc, xăm trổ với thái độ hùng hổ và tỏ thái độ manh động, một đối tượng còn dắt dao nhọn bên cạp quần.

Theo lời nhà báo Lương Quốc Doanh: Nhóm đối tượng này giật cửa xe ôtô, đập tay vào kính và thân xe, gây sức ép buộc chúng tôi phải ra ngoài nói chuyện. Trên đê vắng, trời tối, nếu ra khỏi xe sẽ vô cùng nguy hiểm, hai chúng tôi quyết tâm cố thủ trên xe.

Bên ngoài, các đối tượng đập vào cửa kính và thân xe ầm ầm. Trong lúc nguy cấp, anh Lương Quốc Doanh gọi điện cầu cứu lực lượng 113 tỉnh Hưng Yên. Hai lần 113 đều cho số điện thoại bàn của trực ban CA huyện Khoái Châu nhưng đều không thể liên lạc. Anh Khởi cho biết: Tôi tiếp tục gọi 113 xin số lãnh đạo CA huyện để gọi vì tình huống nguy cấp đến tính mạng. 113 Hưng Yên từ chối và lại cho số trực ban huyện Khoái Châu, chúng tôi vẫn không thể liên lạc.

Nhà báo Lương Quốc Doanh bức xúc: Không còn cách nào khác, tôi phải dùng quan hệ cá nhân, liên hệ trực tiếp số điện thoại của Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên để cầu cứu”. “Trong khi chờ đợi lực lượng chức năng ứng cứu, chúng tôi vẫn cố thủ trên xe. Lúc này đối tượng lái chiếc xe BKS 89A – 095.68 nhận là lái xe taxi và yêu cầu chúng tôi đưa cho gã một số tiền”, anh Doanh cho biết. Đến khoảng 20h35’, có hai cán bộ công an xã Bình Minh đến hiện trường nhưng chỉ khi lực lượng CA huyện Khoái Châu xuất hiện, hai nhà báo mới dám xuống xe. Lúc này, một số đối tượng trong nhóm đã lẩn mất.

Sau vụ việc, nhà báo Trần Quang Khởi đã có đơn tố cáo hành vi chặn xe trấn lột tài sản của nhóm đối tượng trên ra Cơ quan CSĐT CA huyện Khoái Châu. Hiện Giám đốc CA tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và CA huyện Khoái Châu điều tra làm rõ động cơ, mục đích của nhóm đối tượng trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.