Nhóm nhạc náo loạn chung kết World Cup bị phạt tù 15 ngày

Một thành viên Pussy Riot bị cưỡng chế rời sân thi đấu chung kết World Cup.
Một thành viên Pussy Riot bị cưỡng chế rời sân thi đấu chung kết World Cup.
TPO - 4 thành viên nhóm nhạc Pussy Riot gây rối sân cỏ chung kết World Cup 2018 bị kết án 15 ngày tù giam, đồng thời cấm tham dự các sự kiện thể thao trong 3 năm.

ABC News dẫn lời đại diện nhóm Pussy Riot ngày 16/7 (giờ địa phương) cho biết, 4 thành viên Veronika Nikulshina, Olga Kuracheva, Olga Pakhtusova và Petya Verzilov (thành viên nam duy nhất) bị kết án 15 ngày tù giam, và cấm tham dự các sự kiện thể thao trong 3 năm.

Trước đó, nhóm nhạc punk rock của Nga đã gây náo loạn trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia hôm Chủ nhật (15/7). 4 thành viên này ăn mặc như cảnh sát chạy vào sân thi đấu vào đầu hiệp thứ hai, kêu gọi thả các tù nhân chính trị trước sự ngỡ ngàng của các cầu thủ, cũng như hàng triệu người theo dõi trận đấu, bao gồm cả Tổng thống Nga Vladimir Putin. Thậm chí, một thành viên nữ còn đập tay với tiền vệ Mbappe của Pháp.

Nhóm nhạc náo loạn chung kết World Cup bị phạt tù 15 ngày ảnh 1 Một thành viên nhóm phá rối đập tay tiền vệ Mbappe của Pháp.

Những người này sau đó bị lực lượng an ninh cưỡng chế rời khỏi sân cỏ. Theo tuyên bố từ cảnh sát Nga, Pussy Riot bị buộc tội vi phạm các quy tắc ứng xử dành cho khán giả trong các sự kiện thể thao chính thức. Ngoài ra, họ còn bị cáo buộc mặc đồng phục cảnh sát mà không được phép.

Trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức, Pussy Riot tuyên bố chịu trách nhiệm về hành vi gây rối. Họ cho biết, hành động của họ nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày mất của nhà thơ Dmitri Prigov – người lúc sinh thời không ít lần công khai chống đối giới chức trách Nga.

Nhóm nhạc náo loạn chung kết World Cup bị phạt tù 15 ngày ảnh 2 An ninh đuổi theo những thành viên nhóm Pussy Riot.
Nhóm nhạc náo loạn chung kết World Cup bị phạt tù 15 ngày ảnh 3

Theo nhóm nhạc, họ lấy làm tiếc vì làm ảnh hưởng đến các cầu thủ, nhưng khẳng định, hành động mạo danh cảnh sát và chạy vào sân cỏ nhằm thúc đẩy tự do ngôn luận, phản đối chính sách không công bằng của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA... cũng như lên án mối quan hệ giữa FIFA với nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới mà nhóm nhạc có quan điểm đối lập.

Nhóm nhạc náo loạn chung kết World Cup bị phạt tù 15 ngày ảnh 4 Tại phiên toà xét xử các thành viên Pussy Riot.

Pussy Riot được thành lập vào năm 2011, gồm khoảng 11 phụ nữ tuổi từ 20 đến 33. Tuy nhiên, một năm sau đó, 3 thành viên của nhóm nhạc này bị kết án 2 năm tù vì có tư tưởng phản động, kích động biểu tình.

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm