Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương

TPO - Một nhóm người lạ mặt, choàng khăn trên đầu và tự xưng là thành viên “Hội thánh Đức Chúa Trời” đã tiếp cận và dụ dỗ một số người tại Bình Dương.

Ngày 25/4, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, họ đang xác minh thông tin trên địa bàn xuất hiện nhóm người có những hoạt động “lạ” ở địa phương.

Trước đó, vào chiều 24/4 tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát xuất hiện một nhóm người lạ mặt tự xưng là người của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Nhóm người này tiếp cận rồi có hành vi tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân địa phương tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương ảnh 1 Người phụ nữ này tiếp cận một số người dân địa phương để dụ dỗ và tuyên truyền về cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời". Ảnh H.C.

Vào khoảng 15h ngày 24/4, có hai người phụ nữ lạ mặt, choàng khăn trên đầu, cổ đeo chuỗi hạt, trên tay cầm cuốn sách dày bên ngoài ghi “lời Chúa cho mọi người” tiếp cận một người phụ nữ bán thuốc tây y ở phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát.

Theo lời chủ tiệm thuốc tây, thông qua báo chí, chị đã biết về những người truyền đạo này nên không bị dụ dỗ được và đã kịp thời chụp lại hình ảnh những người tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Liên quan đến việc có thông tin “Hội thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở Bình Dương, cơ quan chức năng tỉnh này cho biết đã vào cuộc xác minh để có hướng xử lý kịp thời.

Được biết “Hội thánh Đức Chúa Trời” là "Hội" tà đạo, hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia vào "Hội" và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc với nhóm đối tượng này, cũng như ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội.

Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương ảnh 2 Hai phụ nữ tiếp cận người bán thuốc tây nhưng bất thành. Ảnh H.C.

Trước đó, ở làng Đại học Thủ Đức thuộc địa bàn TX. Dĩ An (Bình Dương) đã xuất hiện nhóm người tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời”, cơ quan chức năng đang điều tra xử lý các đối tượng trên. Trong khi đó, một nhóm người khác lại đến “truyền đạo” ở địa bàn TX. Thuận An sau đó tiến lên TX. Bến Cát.

Các đối tượng chủ yếu tiếp cận phụ nữ, người già, học sinh, sinh viên để dụ dỗ. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người dân nên cảnh giác, chớ mê muội tin vào “tà đạo”. Đặc biệt, khi gặp nhóm người lạ mặt, khả nghi nên báo ngay đến cơ quan chức năng để xử lý.

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.
'Hổ báo' trường mẫu giáo

'Hổ báo' trường mẫu giáo

TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.