Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương

TPO - Một nhóm người lạ mặt, choàng khăn trên đầu và tự xưng là thành viên “Hội thánh Đức Chúa Trời” đã tiếp cận và dụ dỗ một số người tại Bình Dương.

Ngày 25/4, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, họ đang xác minh thông tin trên địa bàn xuất hiện nhóm người có những hoạt động “lạ” ở địa phương.

Trước đó, vào chiều 24/4 tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát xuất hiện một nhóm người lạ mặt tự xưng là người của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Nhóm người này tiếp cận rồi có hành vi tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân địa phương tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương ảnh 1 Người phụ nữ này tiếp cận một số người dân địa phương để dụ dỗ và tuyên truyền về cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời". Ảnh H.C.

Vào khoảng 15h ngày 24/4, có hai người phụ nữ lạ mặt, choàng khăn trên đầu, cổ đeo chuỗi hạt, trên tay cầm cuốn sách dày bên ngoài ghi “lời Chúa cho mọi người” tiếp cận một người phụ nữ bán thuốc tây y ở phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát.

Theo lời chủ tiệm thuốc tây, thông qua báo chí, chị đã biết về những người truyền đạo này nên không bị dụ dỗ được và đã kịp thời chụp lại hình ảnh những người tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Liên quan đến việc có thông tin “Hội thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở Bình Dương, cơ quan chức năng tỉnh này cho biết đã vào cuộc xác minh để có hướng xử lý kịp thời.

Được biết “Hội thánh Đức Chúa Trời” là "Hội" tà đạo, hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia vào "Hội" và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc với nhóm đối tượng này, cũng như ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội.

Nhóm người xưng 'Hội thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Bình Dương ảnh 2 Hai phụ nữ tiếp cận người bán thuốc tây nhưng bất thành. Ảnh H.C.

Trước đó, ở làng Đại học Thủ Đức thuộc địa bàn TX. Dĩ An (Bình Dương) đã xuất hiện nhóm người tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời”, cơ quan chức năng đang điều tra xử lý các đối tượng trên. Trong khi đó, một nhóm người khác lại đến “truyền đạo” ở địa bàn TX. Thuận An sau đó tiến lên TX. Bến Cát.

Các đối tượng chủ yếu tiếp cận phụ nữ, người già, học sinh, sinh viên để dụ dỗ. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người dân nên cảnh giác, chớ mê muội tin vào “tà đạo”. Đặc biệt, khi gặp nhóm người lạ mặt, khả nghi nên báo ngay đến cơ quan chức năng để xử lý.

MỚI - NÓNG