Nhóm người tự xưng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' xuất hiện ở Vĩnh Long

Mặc dù người dân từ chối nghe nhưng nhóm phụ nữ vẫn cố tuyên truyền về về "Hội".
Mặc dù người dân từ chối nghe nhưng nhóm phụ nữ vẫn cố tuyên truyền về về "Hội".
TPO - Nhóm người lạ tự xưng là thành viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” khi tiếp xúc với người dân địa phương.

Sáng 21/4, Công an phường 8, thành phố Vĩnh Long xác nhận, đã mời làm việc với một nhóm người có những hoạt động “không bình thường” ở địa phương

Cũng theo Công an phường 8, họ đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an thành phố Vĩnh Long để xác minh, làm rõ vụ việc theo thẩm quyền.

Nguồn tin ban đầu cho biết,  gần đây trên địa bàn TP. Vĩnh Long xuất hiện nhóm 4 người lạ mặt tự xưng là người của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Những người này có hành động dụ dỗ, lôi kéo người dân địa phương, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên và phụ nữ, người già.., tham gia "Hội".

Cụ thể, vào khoảng hơn 14h ngày 19/4, một nhóm gồm 4 phụ nữ  (tuổi từ 20 – 30 tuổi) xuất hiện tại khu dân cư thuộc khóm 3 phường 8 thành phố Vĩnh Long. Nhóm người này tiếp cận với bà Ngô T. P (47 tuổi) cùng một số người hàng xóm của bà để tuyên truyền về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

“Họ chỉ bỏ đi khi có người dân địa phương nói rằng vừa thấy công an chạy ngang qua", bà P thuật lại sự việc

Liên quan đến vụ việc, mới đây, Trường Cao đẳng cộng đồng và Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã ra thông báo khẩn để cảnh báo đến toàn thể cán bộ, học sinh, sinh viên đang theo học tại trường về việc có một nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

"Theo nguồn tin từ báo chí, đây là "Hội" tà đạo, hoạt động phi phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia vào "Hội" và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc với nhóm đối tượng này, cũng như ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên của Trường, Ban Giám hiệu thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên chú ý tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời", thông báo nêu rõ.

Cũng theo nội dung thông báo này, trường yêu cầu học sinh, sinh viên khi gặp nhóm người lạ mặt, khả nghi "cần báo ngay đến cơ quan chức năng để có hướng xử lí".

MỚI - NÓNG