Nhóm học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi đại học

Lớp học dưới ánh nến và đèn pha xe máy
Lớp học dưới ánh nến và đèn pha xe máy
Hình ảnh những cô cậu học trò lọ mọ ôn bài trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng nến và đèn pha xe máy đã khiến nhiều người rất nể phục.

Năm nay, những bạn trẻ sinh năm 2000 sẽ phải bước qua một kỳ thi rất quan trọng, quyết định thành quả 12 năm học hành của mình, đó là Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Và chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đến ngày thi. Ngay lúc này, các sĩ tử đang gấp rút ôn luyện để có được kết quả tốt nhất. Nếu ai đã từng trải qua quãng thời gian này thì đều có thể hiểu đây là thời điểm 'nước rút' và buộc các sĩ tử phải 'tăng tốc' ôn luyện những bước cuối cùng khẩn trương như thế nào.

Mới đây, thành viên An Văn Nguyễn đã chia sẻ trên một nhóm diễn đàn ôn thi trên facebook hình ảnh nhóm bạn đang ôn thi dưới ánh nến và ánh đèn pha xe máy. Khi nhìn hình ảnh này, nhiều người thắc mắc vì sao các bạn này lại không thắp đèn tử tế lên để học, nhưng khi nghe lời kể lại của chủ nhân bức ảnh, mọi người đã phải trầm trồ nể phục tinh thần học tập của nhóm bạn.

Bạn An Văn Nguyễn chia sẻ: 'Đây là lớp học Toán của bọn mình, hôm đấy trời mưa tầm tã lại mất điện và bọn mình phải mang nến ở trên bàn thờ xuống thắp với bật cả đèn pha xe máy lên để học. Chẳng phải bọn mình thích học hay đây là lớp luyện thi thủ khoa gì đâu. Chỉ là sắp đến cái ngày đấy rồi, ở cùng nhau thêm được phút nào hay phút đấy thôi. Chẳng phải bọn mình chăm chỉ gì đâu, ai cũng lười cả, nhưng cứ đến đúng thời điểm là tất cả phải tự động lao đầu vào mà học mà chẳng cần bố mẹ nhắc nhở quát mắng gì'.

Không còn nhiều thời gian nữa, ai nấy đều lo lắng và tự giác ôn luyện, chẳng cần bố mẹ 'hò đò' nhắc nhở như lúc trước. Vì mục tiêu và mơ ước của mình, các bạn trẻ dù mất điện hay gặp bất cứ tình huống nào cũng không thể nản chí.

Nhóm học sinh thắp nến, bật đèn pha xe máy ôn thi đại học ảnh 1 Chia sẻ của thành viên An Văn Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ và đồng cảm rất lớn từ cộng đồng mạng

Câu chuyện ôn thi của nhóm bạn đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm cũng như ủng hộ của các thành viên trên nhóm facebook học tập này. Không ít lời khen dành cho tinh thần học tập của các bạn, đồng thời các thành viên sinh năm 2000 khác trong nhóm cũng rất chia sẻ với tâm trạng chung của các sĩ tử khi sắp bước vào kỳ thi. 

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm