Nhóm đối tượng vượt tường, dùng dao khống chế bắt cóc 'con nợ'

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết
Đối tượng Nguyễn Văn Thiết
TPO - Trong khi đang ngủ tại nhà riêng, anh Hoàng Ngọc Tân (ở xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) bị một nhóm người dùng dao khống chế lên xe ô tô đưa đi sau đó đánh đập, ép người nhà anh này phải trả nợ thay.

Ngày 28/8, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (SN 1991, ở xã Quảng Văn) để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 1h ngày 26/8, Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân( ở xã Quảng Hợp) đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế đưa lên xe ô tô rời di. Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về yêu cầu người nhà chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ.

Sau hơn 1 ngày vào cuộc, sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương đã điều tra, bắt giữ Nguyễn Văn Thiết - nghi phạm chính trong vụ bắt giữ anh Hoàng Ngọc Tân vào đêm 26/8. 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thiết khai, khoảng 23h30 ngày 25/8/2020, Thiết được 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984; ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990; ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện (chưa xác định được họ; ở xã Quảng Phúc) đi ô tô, mang theo dao đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ.

Nhóm đối tượng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế bắt anh này ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi (xã Quảng Văn).

Theo tường trình của anh Hoàng Ngọc Tân, sau khi bắt giữ ở chợ Trôi, bọn chúng đã đưa anh Tân đến nhiều nơi khác nhau như xã Quảng Long, Quảng Hòa và đánh đập ép nạn nhân gọi điện thoại về nhà để trả nợ tiền cho bọn chúng. Đến 4h ngày 26/8, biết lực lượng Công an đang đi truy tìm, các đối tượng chở anh Tân quay lại xã Quảng Hợp cách nhà 300m để anh Tân đi bộ về nhà.

Về số tiền nợ, vào tháng 2/2020 anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân để yêu cầu gia đình anh Tân trả nợ thay.

Quá trình điều tra, truy xét, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ được Nguyễn Văn Thiết. Riêng Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và Tiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG