Nhóm đạo chích thuê khách sạn để 'hành nghề' liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau mỗi phi vụ thành công, nhóm trộm thuê khách sạn ở, rồi tiếp tục chọn các địa bàn khác để hoạt động.

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh.

Các đối tượng gồm: Nông Văn Hùng (SN 1982, trú tỉnh Kon Tum) Trần Văn Hải (SN 1980, trú tỉnh Nam Định) cầm đầu, móc nối với đối tượng Đinh Văn Hưng (SN 1979) và Đậu Minh Mùi (SN 1991, cùng trú thị xã Hoàng Mai) để hoạt động.

Nhóm đạo chích thuê khách sạn để 'hành nghề' liên tỉnh ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Để bắt được những đối tượng này, Ban chuyên án đã huy động cán bộ, chiến sĩ triển khai 3 mũi công tác đồng loạt bắt giữ 4 đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long và Nghệ An khi các đối tượng đang trên đường di chuyển đến tỉnh Đồng Tháp để thực hiện phi vụ khác.

Tang vật thu giữ gồm 2 xe mô tô, 5 điện thoại di động, 1 bộ dụng cụ để phá két (gồm xà cạy, tua vít, kìm cộng lực).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ phá két để trộm cắp tài sản tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là quan sát các khu dân cư vắng vẻ, những nhà có điều kiện kinh tế. Sau khi biết được cách sinh hoạt của gia chủ, nhóm này tổ chức phân công người cảnh giới, chọn thời điểm không có ai thì đột nhập vào nhà, phá két lấy trộm tài sản.

Nhóm đạo chích thuê khách sạn để 'hành nghề' liên tỉnh ảnh 2

Thực nghiệm hiện trường vụ phá két sắt trộm tài sản xảy ra tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn

Sau mỗi phi vụ thành công, nhóm thuê khách sạn ở, rồi tiếp tục chọn các địa bàn khác để hoạt động. Tất cả số tiền bọn chúng trộm cắp được đều chia nhau tiêu xài cá nhân. Điều đáng nói, 4 đối tượng này đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp, cướp giật tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG