Nhóm cướp nhí dùng dao trấn lột tài sản các đôi tình nhân ở bãi biển

Nhóm cướp nhí tại cơ quan điều tra
Nhóm cướp nhí tại cơ quan điều tra
Thấy nhiều cặp tình nhân ngồi tâm sự với nhau rất khuya bên bờ biển, Cường rủ đồng bọn đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 24/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ Nguyễn A Cường, Nguyễn Thăng Tiến, Trương Quang Hiếu (cùng 14 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (17 tuổi) và Bùi Đoàn Quang Hiệp (15 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 23h khuya 23/3, nhóm Cường, Tiến, Hiếu, Lộc, Hiệp ngồi uống nước trên đường Nguyễn Tất Thành. Tại đây, Cường rủ cả nhóm đi cướp tài sản của các đôi nam nữ ngồi tâm sự bên bờ biển, để lấy tiền tiêu xài.

Sau khi cả nhóm thống nhất hành động, Cường lấy con dao làm hung khí còn Tiến, Hiếu, Lộc, Hiệp nhặt vỏ chai thủy tinh trên đường để đi tìm “con mồi”.

Khoảng 1h sáng 24/3, cả nhóm phát hiện anh Đỗ Hoàng Huy (23 tuổi, quê Quảng Nam) đang ngồi nói chuyện với bạn gái trên bờ biển Nguyễn Tất Thành, nên quyết định tấn công.

Cường tiến tới kề dao vào người anh Huy lấy 400.000 đồng rồi bỏ đi. Khi cả nhóm rời đi, Hiệp nhớ lại nạn nhân còn có điện thoại nên nói đồng bọn quay lại lấy. Lúc này, anh Huy vừa tìm được điện thoại, Hiệp cầm vỏ chai đe dọa nạn nhân mở mật khẩu, Lộc lục túi xách bạn gái nạn nhân lấy thêm 700.000 đồng.

Nhóm này ra giá cho anh Huy đưa thêm 500.000 đồng để chuộc điện thoại thì được nạn nhân đồng ý và hẹn đến điểm khác để rút tiền. Một lúc sau, anh Huy liên hệ nhóm cướp, báo địa điểm gặp để chuộc điện thoại và cơ quan điều tra ập đến, bắt giữ được Cường.

Qua truy xét, các trinh sát bắt được Tiến, Hiếu, Lộc, Hiệp. Cơ quan điều tra quận Liên Chiểu cho biết trong nhóm này có Hiếu và Tiến đang là học sinh một trường trên địa bàn.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sự thật vụ nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển

TP - Một nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”). Nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng sau lại chuyển nhượng cho người khác khi những lô đất này đang bị tranh chấp, khiếu kiện.