Nhớ mẹ, hai bé làm bánh quyên tiền nghiên cứu ung thư

Nhớ mẹ, hai bé làm bánh quyên tiền nghiên cứu ung thư
Sau khi mẹ ra đi mãi mãi vì bệnh ung thư, hai chị em nhà Reeder đã gây quỹ được hơn 20.000 USD cho công tác nghiên cứu ung thư - như một cách tưởng nhớ mẹ.
Bé Ava (trái) và Kenna bên mẹ - Ảnh: Daily Mail
Bé Ava (trái) và Kenna bên mẹ - Ảnh: Daily Mail.

Cuộc sống hạnh phúc của bốn thành viên gia đình Reeder (sống tại thành phố San Jose, bang California, Mỹ) bỗng chốc đổ vỡ vào năm 2011 khi bác sĩ chẩn đoán bà Reeder mắc bệnh ung thư vú. Trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị và phẫu thuật, khối u tưởng như thuyên giảm nào ngờ lại phát triển nhanh hơn, cướp đi mạng sống của bà vào ngày 24-1-2013.

Trước khi mất, bà Reeder đã tâm sự trên Facebook: “Tôi đang là mẹ của hai cô bé xinh đẹp. Chúng làm tôi bận rộn suốt và luôn mang niềm vui đến cho cuộc sống của tôi”.

Đó là hai cô bé Kenna Reeder (7 tuổi) và Ava Reeder (5 tuổi).

Bé Kenna (trái) và Ava quyên góp được hơn 20.000 USD cho nghiên cứu ung thư - Ảnh: Daily Mail
Bé Kenna (trái) và Ava quyên góp được hơn 20.000 USD cho nghiên cứu ung thư - Ảnh: Daily Mail.

Ít ngày sau khi bà Reeder ra đi, ông Jordan phát hiện hai cô con gái mình mải mê làm bánh, hỏi ra mới biết các cô bé đang bán bánh kiếm tiền quyên góp cho công tác nghiên cứu ung thư. Ông Jordan chia sẻ: “Hành động của hai con làm lòng tôi như vơi bớt nỗi đau".

Nhờ sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè, hai cô bé đã quyên góp được hơn 20.000 USD, vượt xa con số 500 USD dự tính trước đó.

Vào ngày 26 và 27-4, Kenna và Ava cùng một số anh chị họ sẽ tập hợp thành nhóm Team Reeder kids (tạm dịch: Đội của những đứa trẻ nhà Reeder) tham gia cuộc thi chạy Relay for life (tạm dịch: Tiếp sức cho cuộc sống) được Hiệp hội Ung thư của Mỹ tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và gây quỹ nghiên cứu ung thư.

Tham gia cuộc thi, bé Kenna - trưởng nhóm Team Reeder Kids cũng là trường nhóm trẻ của cuộc thi - tin rằng: “Khi con chạy đến đâu, mẹ sẽ chạy theo con đến đó”.

Donna Gein-Logsdon, thành viên ban tổ chức cuộc thi Relay for life, nói về Kenna: “Một cô bé 7 tuổi mà có thể làm được nhiều việc như thế thật khiến người khác bất ngờ”.

Theo Quỳnh Thy
Tuổi trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG