Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại

Đường sá Sài Gòn dần tấp nập hơn
Đường sá Sài Gòn dần tấp nập hơn
TPO - Sau gần 3 tuần sống trong lo ngại dịch viêm phổi cấp Covid-19, Sài Gòn đang dần trở nhịp sống năng động thường ngày với mỗi người, mỗi nẻo đường...
Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 1

Trưa ngày 20/2, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đã bắt đầu tấp nập, đông đúc trở lại, khác hẳn với tình trạng đường sá vắng tanh, chỉ lác đác xe hơi như trước.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 2

Khu vực ngã 7 Lý Thái Tổ, người xe tấp nập. Ông Hùng (57 tuổi), ngụ gần đó cho hay, Sài Gòn giờ đã bắt đầu đông dần lên. Người dân không còn quá lo lắng, sợ hãi như khi dịch Covid-19 mới xuất hiện. Tuy nhiên ai cũng ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mình bằng việc trang bị khẩu trang đầy đủ.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 3

Khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), xe cô ngược xuôi. 

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 4

Sài Gòn vẫn còn rất thông thoáng do học sinh, sinh viên vẫn còn được nghỉ học do dịch Covid-19, tuy nhiên người dân đã ra đường nhiều hơn trước.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 5

Người dân Sài Gòn không còn quá lo sợ, chạy một mạch từ nhà đến nơi làm việc mà nay họ thong dong quán xá, ngồi cà phê vỉa hè. Hàng quán cũng bày biện kinh doanh trợ lại. Không khí năng động, tất bật đang quay trở lại Sài Gòn.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 6 Dinh Độc Lập không còn vẻ trầm mặc nữa, thay vào đó là không khí nhộn nhịp do lúc nào cũng có du khách đến tham quan.
Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 7

Những điểm tham quan, check-in quen thuộc tại TPHCM cũng nhộn nhịp hơn. Thái Thùy Trang (sinh viên trường ĐH Ngân hàng) vui vẻ: "Khi biết tin thành phố đã không còn người dương tính Covid-19, em mừng lắm. Em liền rủ các bạn đến những nơi quen thuộc để vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm những ngày sau dịch".

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 8

Nhiều bạn trẻ cho biết do nghỉ học lâu nên rất nhớ trường, nhớ bạn bè. Nay được ra khỏi nhà, trở lại thành phố khiến họ rất vui sướng.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 9

Nhà thờ Đức Bà đã không còn vắng vẻ như trước, từng đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan. Khu vực vườn hoa trước nhà thờ cũng đang được làm đẹp để đón khách.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 10

Đường sách Nguyễn Văn Bình trước đây còn đìu hiu, nay cũng có khách trở lại. Đặc biệt là những ngày cuối tuần, nơi đây gần như không còn một chỗ trống

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 11

Đoàn du khách nước ngoài thích thú khi đến TPHCM du lịch. Đa số đều tỏ ra rất yên tâm với việc chủ động phòng chống dịch bệnh của thành phố.

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 12

Nhân viên công ty cây xanh cũng tất bật hơn cho công việc làm đẹp bộ mặt đô thị. Bà Thu (57 tuổi), hơn 20 năm gắn bó với nghề chia sẻ: "Trong những ngày cao điểm của dịch bệnh, thành phố vắng hoe, không còn thấy cảnh các bạn trẻ đến học bài, tổ chức hát hò như trước. Thành phố buồn đến lạ. Bây giờ đỡ hơn rồi, hy vọng vài ngày tới, công viên sẽ nhộn nhịp trở lại".

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 13

Cuộc sống bình thường, nhịp sống nhộn nhịp của Sài Gòn gần như đã trở lại trên mọi nẻo đường. Ở góc đường Nguyễn Thị Minh Khai (gần bệnh viện Từ Dũ), người đàn ông vẫn miệt mài với công việc vá xe miễn phí cho người khuyết tật. Ông bảo, dịch cũng lo cho sức khỏe nhưng nghĩ tới những người đang cần mình, mình không thể làm ngơ...

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 14

Tiệm bánh mì "giải cứu" thanh long trên đường Nguyễn Trãi (Q.5) vẫn chưa thôi hạ nhiệt. Đây là một trong những hành động đẹp của người dân, chung tay giúp đỡ giải cứu nông sản do ảnh hưởng Covid-19 không thể xuất khẩu

Nhịp sống Sài Gòn dần 'vui' trở lại ảnh 15

Thành phố không còn người dương tính Covid-19, mọi người đều vui mừng. Chị em công sở mạnh dạn đi chợ, đến siêu thị nhiều hơn chứ không còn phụ thuộc vào việc đặt hàng online như trước. "Mấy hôm nay buôn bán ế ẩm do vắng khách, nay đắt hàng trở lại rồi. Thấy chị em đến mua hàng, vui vẻ thăm hỏi sức khỏe, những nụ cười tươi tắn sau nỗi lo dịch bệnh mấy ngày qua khiến bao nhiêu muộn phiền như tan biến" - chị Hà (bán trái cây trên đường Hai Bà Trưng, Q.1) phấn khởi.

MỚI - NÓNG