Nhìn gần tiêm kích Su-27 của Ukraine rơi khi hạ cánh

Nhìn gần tiêm kích Su-27 của Ukraine rơi khi hạ cánh
TPO - Những bức ảnh chiếc tiêm kích Su-27 của không quân Ukraine bị rơi ở sân bay quân sự Ozerny, vùng gần Zhytomyr, đã xuất hiện trên website của tạp chí hàng không Hà Lan.

Hình ảnh cho thấy chiếc tiêm kích Su-27 đang nằm trên cánh đồng phủ tuyết trắng, thân máy bay trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng.

Trong thông báo của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, tiêm kích Su -27 của không quân nước này rơi ở vùng Zhytomyr vào hôm 16/12 khi đang thực hiện thao tác hạ cánh.

Hãng Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ Kiev), khi máy bay đang hạ cánh sau chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch. Máy bay chiến đấu bay ở độ cao khoảng 70 mét, và sau đó bắt đầu rơi.

“Phi công thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra”, thông báo của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nêu rõ.

Vụ tai nạn khiến thiếu tá Alexander Fomenko, sinh năm 1975 tử vong.

Nhìn gần tiêm kích Su-27 của Ukraine rơi khi hạ cánh ảnh 1  

Đây là vụ tai nạn thứ hai đối với máy bay chiến đấu của Ukraine trong vòng 2 tháng. Hồi tháng 10, một chiếc tiêm kích Su-27UB của không quân nước này đã bị rơi ở khu vực Vinnitsa, khi đang bay trong khuôn khổ một cuộc tập trận chung với NATO.

Hai phi công có mặt trên máy bay là Ivan Petrenko — phụ trách hàng không của Bộ chỉ huy không quân Vostok, và Seth Nehring, trung tá không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ, đã thiệt mạng.

Cuộc điều tra hướng tới bốn khả năng: yếu tố con người, lỗi kỹ thuật, nhiên liệu chất lượng thấp và điều kiện thời tiết. Kết quả điều tra đến nay chưa được Ukraine thông báo.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG