Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội

TPO - Hà Nội đang trong cao điểm thực hiện chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm toàn thành phố. Thế nên nhiều điểm tiêm chủng trên địa bàn thủ đô áp dụng mô hình "2 trong 1" vừa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vừa xét nghiệm.
Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 1

Ghi nhận của báo Tiền Phong tại điểm tiêm trường THPT Hoàng Liệt, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) hôm nay, có khá đông người dân tới tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 2

Người dân đến tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đều được hướng dẫn đo thân nhiệt tự động và rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 3

Đây là một trong những điểm tiêm của Hà Nội áp dụng mô hình "2 trong 1" vừa lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 vừa tiêm vắc-xin cho người dân.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 4

Hiện Hà Nội đang thực hiện “2 mũi giáp công” trong phòng chống dịch là đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm tầm soát diện rộng thần tốc.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 5

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, để giảm thời gian giãn cách xuống phải "phát hiện bằng được, tầm soát bằng được các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng" để cách ly, khoanh vùng, dập dịch một cách triệt để, từ đó nới lỏng dần dần việc giãn cách để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 6

Hà Nội vừa tiếp nhận thêm 999.600 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm, nâng tổng số vắc xin các loại được Bộ Y tế phân bổ lên hơn 4 triệu liều.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 7

Hôm nay, vắc xin Vero Cell được triển khai tiêm cho người dân trên địa bàn của Thủ đô.

Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 8
Nhìn gần điểm tiêm vắc xin '2 trong 1' ở Hà Nội ảnh 9

Sáng (10/9), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra việc tiêm vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm tại một số cơ sở trên địa bàn thủ đô. Lãnh đạo Bộ Y tế cho hay Bộ có kế hoạch cung ứng vắc xin để đến 15/9 thành phố Hà Nội hoàn thành mục tiêu tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

MỚI - NÓNG