Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ

TPO - Sau hơn 2 tháng kể từ ngày tháo dỡ phần sai phép, ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa trông vẫn “khác lạ”. Điều đáng nói, phần vượt tầng sai phép vẫn chưa được tháo dỡ.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 1 Theo quy hoạch Dự án C37 (tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bao gồm các căn hộ biệt thự liền kề được thiết kế là 3 tầng, 1 mái vát. Tuy nhiên, căn biệt thự BT1 của gia đình cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an), được thiết kế thành 4 tầng rưỡi và xây khác lạ so với các ngôi biệt thự trong cùng dự án.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 2 Ba bức tường sai thiết kế đã được gia đình cựu Thiếu tướng tự tháo dỡ từ ngày 12/3, nhưng phần sai phép quan trọng nhất là vượt tầng lại chưa được tháo dỡ.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 3 Chiều cao của ngôi biệt thự  BT1 của gia đình cựu Tướng Hóa vẫn "khác lạ", cao hơn hẳn với những căn biệt thự, tòa nhà thô khác ngay bên cạnh.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 4 Trước đó, ngôi biệt thự BT1 đã vi phạm trật tự xây dựng như: Xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 5 Sau khi tháo dỡ 3 bức tường sai phạm, công trình vẫn vượt tầng so với thiết kế mà không được xử lý.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 6 Hiện tại vẫn chưa xác định chủ vi phạm là chủ đầu tư hay chủ nhà.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 7 Công trình biệt thự với nhiều họa tiết cầu kỳ, dùng nhiều gỗ quý. "Chỗ 3 bức tường vi phạm đã được tháo dỡ ngay. Tuy nhiên, công trình vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu nhưng chưa xử lý được vì chưa xác định được chủ vi phạm là chủ đầu tư hay chủ nhà. Hiện trạng khi khởi công, phần thô đã là 4 tầng rưỡi", vị lãnh đạo phường Trung Văn chia sẻ.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 8 BT1 của gia đình ông Hóa nằm ở lô góc trong cùng của dự án này nhưng nổi bật lên bởi chiều cao hơn các biệt thự khác.
Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ ảnh 9 Ngôi biệt thự với hai mặt tiền tại địa chỉ BT1-liền kề C37 của gia đình cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề (Bắc Hà Tower-C37), do Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

TPO - Đại dịch COVID -19 xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp phải những “sang chấn” nặng nề mà hệ quả là vô vàn lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm. Với riêng những người mua nhà trả góp, thì đại dịch chính là cơn “ác mộng”…
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xác định giá trị pháp lý hồ sơ dự án Safari của Công ty CP Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu Việt Nam.

Làm rõ pháp lý siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha

TPO - Các cơ quan chức năng phải có ý kiến về cơ sở pháp lý của siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha có bảo đảm theo quy định của pháp luật hay không (trước và sau khi chấm dứt chủ trương đầu tư dự án), báo cáo về UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước ngày 5/8.
Doanh nghiệp bất động sản đua nhau huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp giữa đại dịch COVID-19.

Giữa dịch COVID-19, DN bất động sản chạy đua 'săn' vốn ngắn hạn từ trái phiếu

TPO - Nửa đầu 2021, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) phát hành 92.300 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân trên 10,36%/năm. Việc nhiều doanh nghiệp BĐS đua nhau huy động vốn ngắn hạn từ trái phiếu được các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư cá nhân và tổ chức không đủ khả năng thẩm định thì hãy cảnh giác, bởi có thể mất trắng hay gặp nhiều rủi ro.
9 dự án ở Phan Thiết lọt 'tầm ngắm' điều tra, nhiều phân khúc BĐS lao đao trước đại dịch

9 dự án ở Phan Thiết lọt 'tầm ngắm' điều tra, nhiều phân khúc BĐS lao đao trước đại dịch

TPO - Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 9 dự án bất động sản 'khủng' ở Phan Thiết; Hòa Bình ‘tuýt còi’ dự án Apec Mandala Kim Bôi bán bát nháo; Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk; Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Siết chặt tình trạng bán nhà 'hai giá'

Siết chặt tình trạng bán nhà 'hai giá'

Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội cảnh báo tình trạng vi phạm pháp luật, khai sai giá bất động sản để trốn thuế. Thực tế, tình trạng này diễn ra phổ biến, từ các giao dịch mua – bán nhà giữa người dân với nhau đến việc mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng. Giới đầu tư bất động sản còn gọi lại đây là “tiền chênh”, nằm ngoài hợp đồng, hoàn toàn không có giấy tờ nào chứng minh. Và người mua có nguy cơ mất trắng số tiền chênh này, nếu có tranh chấp xảy ra.