Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới
TPO - Trang Wealth-X vừa đưa ra bảng danh sách 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo đó, nữ tỷ phú giàu nhất là người Mỹ, sở hữu trị giá tài sản lên tới 37.9 tỷ USD.  

Theo danh sách từ Wealth-X, nữ tỷ phú lớn tuổi nhất năm nay 92 tuổi, trong khi nữ tỷ phú trẻ nhất chỉ mới 33 tuổi. 

Cũng theo thống kê của Wealth-X và ngân hàng Thụy Sỹ UBS, trên thế giới có khoảng 286 tỷ phú nữ với độ tuổi trung bình là 61 tuổi.

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 1

Vị trí quán quân thuộc về nữ tỷ phú Mỹ Christy Walton của tập đoàn Walmart với tổng trị giá tài sản lên tới 37,9 tỷ USD. 

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 2

Đứng thứ hai là bà chủ hãng mỹ phẩm L’Oreal danh tiếng của Pháp Liliane Bettencourt với tổng tài sản trị giá 31,3 tỷ USD. Đây là nữ tỷ phú lớn tuổi nhất (92 tuổi).

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 3

Xếp thứ ba là “Bà hoàng quặng sắt” Gina Reinhart (Úc) với tài sản lên tới 14,8 tỷ USD. 

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 4

Bộ ba chị em người Mexico Vanessa Paola Slim Hajj, Maria Soumaya Slim de Romero và Johanna Slim Ayub đồng đứng vị trí thứ 4 với tài sản lên tới 6,3 tỷ USD/người. Trong ảnh là nữ tỷ phú Soumaya Slim de Romero.

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 5

Đại diện cho phía châu Á là nữ tỷ phú người Trung Quốc, Yang Huiyan cũng sở hữu khối tài sản trị giá 6,3 tỷ USD. Đây là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất khi mới chỉ 33 tuổi. 

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 6

Kế tiếp trong bảng xếp hạng là nữ tỷ phú giàu nhất Israel Shari Arison với 4,2 tỷ USD. 

Nhìn gần 9 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 7

“Nữ tỷ phú đô la” Nigeria Folorunsho Alakija với tài sản 1,2 tỷ USD. 

Theo Theo Dailymail, Wealth-X
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành. Với giải pháp bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị (Condition-Based Maintenance - CBM), cùng với dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, chất lượng điện, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng từ đó được nâng cao.
Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

TPO - Sầu riêng rớt giá kỷ lục tại Đắc Lắk, trong khi ở Hà Nội lại tăng giá. Loại quả ở Việt Nam trước rụng đầy gốc, nay lên đến 500.000 đồng/kg ai nghe cũng "giật mình". Món kem “hoàng gia”, mỗi ly có giá hơn 16 triệu đồng.
Sân bay Nội Bài.

Đề nghị gỡ vướng cho hành khách khi đến/đi từ sân bay Nội Bài

TPO - Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội (GCXH) theo Chỉ thị 16 đang gây ảnh hưởng khiến hoạt động của hành khách đi/đến sân bay Nội Bài gặp nhiều khó khăn, (cả tuần qua mới có 1 chuyến bay từ TPHCM về). Cùng đó, với việc Hà Nội cấm hết phương tiện vận tải hành khách công cộng, xe chở khách đi/đến sân bay Nội Bài đang tính không thuộc diện ưu tiên, không đáp ứng về cách ly với khách từ TPHCM về.
Đầu tư, phân phối điện suy giảm bởi dịch COVID-19

Đầu tư, phân phối điện suy giảm bởi dịch COVID-19

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực kế hoạch sản xuất của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) từ đầu năm 2021 đến nay. Hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh bị chậm tiến độ và suy giảm nặng nề.