Nhiều website sao chép trái phép thông tin báo chí

Nhiều website sao chép trái phép thông tin báo chí
TP - Phát biểu tại hội nghị phổ biến quy định của pháp luật về cung cấp thông tin trên internet sáng 19-8 tại Hà Nội, ông Phạm Quốc Bản - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết vừa nhắc nhở, xử lý hàng loạt vi phạm của các trang tin điện tử với số tiền phạt lên tới hàng trăm triệu đồng, có trường hợp đã bị rút giấy phép.

> Web Việt 'hứng đòn' của hacker theo cấp số nhân

Phổ biến là tình trạng nhiều website của doanh nghiệp sao chép trái phép thông tin trên báo chí. “Sai phạm chủ yếu là sai tôn chỉ mục đích, bóp méo thông tin, vi phạm quy định bản quyền, sao chép bất hợp pháp thông tin trên các báo, đưa tin kiểu giật gân câu khách, kích động bạo lực, khiêu dâm, thậm chí có trường hợp sai phạm cả về tư tưởng chính trị”, ông Bản nêu rõ.

Cũng theo Sở TT&TT Hà Nội, thời gian tới sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, kể cả một số blog cá nhân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.