Nhiều trường vùng sâu vùng xa tốt nghiệp 100%

TP - Ngày 15/6, Sở GD&ĐT Lâm Đồng công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 với tỷ lệ thí sinh đậu tốt nghiệp hệ THPT đạt 98,83% và hệ giáo dục thường xuyên 90,54%.

21 trường tốt nghiệp 100%, trong đó có nhiều trường ở vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số như THPT Lang Biang (huyện Lạc Dương), THPT Nguyễn Huệ (huyện Di Linh)...               

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.