Nhiều trường thêm tổ hợp mới trong xét tuyển

Nhiều trường thêm tổ hợp mới trong xét tuyển
TP - Ngoài các tổ hợp truyền thống như A, A1, B, C, D… năm nay, nhiều trường đại học dự kiến sẽ có thêm các tổ hợp mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) trong phương án xét tuyển.

TS Lê Chí Thông, Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, năm 2017, trường sẽ xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc (theo phương án tuyển sinh của ĐHQG TPHCM); xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. Trong các phương thức xét tuyển kể trên, phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 chiếm khoảng 80% chỉ tiêu.

“Sẽ có tổ hợp K00 bài thi Khoa học tự nhiên và K01 bài thi Khoa học xã hội vào xét tuyển, trong đó hầu hết các ngành đều xét tuyển tổ hợp môn K00”, PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chia sẻ.

Trong khi đó, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống, năm nay, trường có thêm tổ hợp xét tuyển tự nhiên gồm Toán, Văn và Khoa học Tự nhiên. Tương tự, trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm nay cũng đưa thêm bài thi Khoa học Tự nhiên vào xét tuyển như Công nghệ Sinh học, Khoa học Vật liệu, Toán học với tổ hợp Toán- Tiếng Anh- Khoa học Tự nhiên…. Trường Đại học Văn Hiến cũng dự kiến đưa thêm nhiều tổ hợp với sự có mặt của bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội trong xét tuyển để phù hợp với ngành học cũng như mở rộng đối tượng xét tuyển…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?