Nhiều trường đại học tổ chức 2 đợt thi năng khiếu

Thí sinh tham gia thi năng khiếu tại trường ÐH Mở Hà Nội chiều 16/8 Ảnh: Diệp An
Thí sinh tham gia thi năng khiếu tại trường ÐH Mở Hà Nội chiều 16/8 Ảnh: Diệp An
TP - Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhiều trường đại học, cao đẳng quyết định tổ chức 2 đợt thi năng khiếu, thay vì 1 đợt như mọi năm.

Chiều 16/8, gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu tại trường ĐH Mở Hà Nội (ngành Tạo dáng công nghiệp và ngành Kiến trúc). TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, thí sinh được thay khẩu trang, sát trùng tay, đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Trường tổ chức phòng nghỉ chờ cho phụ huynh với đầy đủ điều hòa nhiệt độ, nước sát khuẩn, vị trí ngồi đảm bảo giãn cách.

“Ngoài 8 thí sinh của Hải Dương thì trường không có thí sinh nào của các địa phương đang có dịch đăng ký thi năng khiếu. Trước đó, trường cũng đã chuẩn bị sẵn phương án, với những thí sinh thuộc diện F, trường sẽ tổ chức thi đợt 2 để đảm bảo quyền lợi cho các em”, TS Long nói.

PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, trường đã tổ chức xong bài kiểm tra tư duy. Hải Dương có 92 thí sinh đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy, nhưng do tỉnh này thực hiện cách ly nên 92 thí sinh này không tham gia kiểm tra được trong đợt vừa qua.

Nếu sau 14 ngày, Hải Dương hết cách ly hoàn toàn thì trường sẽ tổ chức cho 92 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy. Nếu không tổ chức được thì có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Với thí sinh tại Quảng Nam, Đà Nẵng, nếu Bộ GD&ĐT tổ chức được kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các em có thể lấy kết quả thi để xét tuyển. Trường hợp bất khả kháng phải xét tuyển học bạ thì trường cũng sẽ cân nhắc xét kết quả học bạ cho các em. 

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng, cho biết, trường đã kết thúc kỳ thi năng khiếu vào ngày 14/8. Đà Nẵng, Quảng Nam có 6 thí sinh đăng ký thi bài năng khiếu nên trường sẽ tổ chức thi đợt sau cho các em.

MỚI - NÓNG