Nhiều trường đại học, Sở GD&ĐT 'đổi chiều' lịch học vì Covid-19

Nhiều trường đại học, Sở GD&ĐT 'đổi chiều' lịch học vì Covid-19
TPO - Nhiều trường đại học, cao đẳng sau khi thông báo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2 đã thay đổi quyết định, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học kéo dài thêm từ 1- 2 tuần vì diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19. Một số Sở GD&ĐT các tỉnh, thành cũng thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Ngày 13/2, Trường Đại học Huế ban hành công văn số 152 về việc chuẩn bị cho sinh viên trở lại học tập từ ngày 17/2. Ngày 14/2, trường này có công văn hỏa tốc về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2 gửi đến các trường đại học thành viên, phân hiệu, khoa trực thuộc.

Cũng trong tối qua 14/2, Trường ĐHQG TPHCM đã ra thông báo khẩn gửi đến các trường thành viên và sinh viên về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, cho phép sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

 “Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh. Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chủ động theo dõi fanpage, website của trường mình để tham gia lịch học trực tuyến và nghiên cứu tài liệu trong thời gian nghỉ học”, thông báo của của Trường ĐHQG TPHCM nêu

 Tối cùng ngày, TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TPHCM xác nhận trường vừa quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 vì dịch Covid-19.

Đại diện Trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng cho biết dù đã nỗ lực triển khai công tác phòng chống dịch bệnh như tiêu độc, khử trùng toàn bộ lớp học, khuôn viên tại các cơ sở của trường, tập huấn đội ngũ và bàn bạc các kịch bản sẵn sàng ứng phó... nhưng học viên và sinh viên của trường vẫn sẽ nghỉ đến hết ngày 01/3/2020 để đảm bảo sức khỏe trước sự lây lan của dịch bệnh.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng ra thông báo đến toàn thể sinh viên dời lịch học tập thêm 2 tuần đến hết ngày 1/3/2020. Sinh viên sẽ bắt đầu đi học vào ngày 2/3. Theo Thông báo trước đó, học viên, sinh viên trường sẽ bắt đầu học kỳ 2 từ ngày 17/2.

Một số địa phương cũng quyết định cho học sinh nghỉ học thay vì trở lại trường vào ngày 17/2 như dự kiến.

 Sáng nay (15/2), TP Cần Thơ thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Ngoài ra công tác phòng chống dịch vẫn tiếp tục thực hiện tại các cơ sở giáo dục. Các trường lên kế hoạch ôn tập hoặc dạy trực tuyến đến học sinh.

 Sở GD&ĐT tỉnh Long An cũng đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Long An kiến nghị cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh này được nghỉ học đến hết tháng 2.

 Theo Bộ GD&ĐT, tính tới 9h30 ngày 15/2 có 27 sở GD&ĐT thông tin đã cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm