Nhiều tổ chức, cá nhân muốn giúp đỡ cháu Trúc

Nhiều tổ chức, cá nhân muốn giúp đỡ cháu Trúc
TPO - Phóng sự “Tận cùng nỗi đau” kể về câu chuyện cô bé Thanh Trúc mồ côi cả cha lẫn mẹ, mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS, từ lúc 4 tuổi đã tự mình ra suối tắm và giặt lấy quần áo của mình… đã thu sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Báo phát hành buổi sáng, buổi chiều đã có nhiều bạn đọc gọi điện về Toà soạn với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ cháu Trúc- nhân vật trong bài vượt qua khó khăn.

Ngày hôm sau, 16/1 hai bạn đọc ở Hà Nội (đề nghị không nêu tên) đã đến tận toà soạn để gửi nhiều quần áo và quà cho bé Trúc.

PV Tiền phong đã nhận được điện thoại của anh Đặng Hùng Sơn- công tác tại Cục Chống tham nhũng- Thanh Tra Chính phủ và chị Bích - Cán bộ Ban Tuyên giáo TW với chung mong muốn được chung tay hỗ trợ bé Trúc có được cuộc sống tốt hơn.

Ngày 17/1, chị Trần Ngọc Trinh công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam cũng liên hệ với PV và cho biết, cán bộ PV Đài TNVN đã quyên góp tiền và gửi quà cho bé Trúc.

Một bạn đọc khác đã đến toà soạn gửi 500.000 đồng tới bé Trúc.

Nhiều bạn đọc khác đề nghị toà soạn cung cấp địa chỉ cụ thể và phương thức hỗ trợ bé Trúc.

Về vấn đề này, Tiền phong xin thông tin như sau

Bé Trúc hiện vẫn đang sống với gia đình bác ruột là Bàn Văn Trọng bản Bãi Đá- xã Lục Sơn huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang. Mọi tổ chức, cá nhân mong muốn giúp đỡ cháu Trúc có thể liên hệ qua địa chỉ này.

Hoặc tại Toà soạn Báo Tiền phong- 15 Hồ Xuân Hương Hà Nội- ĐT: 04.943.4031- 0983.205.024.

Hoặc tại Văn phòng đại diện Báo Tiền phong tại Bắc Giang- ĐT: 0240. 555.363 hoặc 0983.325.117

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.