Nhiều tổ chức, cá nhân muốn giúp đỡ cháu Trúc

Nhiều tổ chức, cá nhân muốn giúp đỡ cháu Trúc
TPO - Phóng sự “Tận cùng nỗi đau” kể về câu chuyện cô bé Thanh Trúc mồ côi cả cha lẫn mẹ, mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS, từ lúc 4 tuổi đã tự mình ra suối tắm và giặt lấy quần áo của mình… đã thu sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Báo phát hành buổi sáng, buổi chiều đã có nhiều bạn đọc gọi điện về Toà soạn với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ cháu Trúc- nhân vật trong bài vượt qua khó khăn.

Ngày hôm sau, 16/1 hai bạn đọc ở Hà Nội (đề nghị không nêu tên) đã đến tận toà soạn để gửi nhiều quần áo và quà cho bé Trúc.

PV Tiền phong đã nhận được điện thoại của anh Đặng Hùng Sơn- công tác tại Cục Chống tham nhũng- Thanh Tra Chính phủ và chị Bích - Cán bộ Ban Tuyên giáo TW với chung mong muốn được chung tay hỗ trợ bé Trúc có được cuộc sống tốt hơn.

Ngày 17/1, chị Trần Ngọc Trinh công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam cũng liên hệ với PV và cho biết, cán bộ PV Đài TNVN đã quyên góp tiền và gửi quà cho bé Trúc.

Một bạn đọc khác đã đến toà soạn gửi 500.000 đồng tới bé Trúc.

Nhiều bạn đọc khác đề nghị toà soạn cung cấp địa chỉ cụ thể và phương thức hỗ trợ bé Trúc.

Về vấn đề này, Tiền phong xin thông tin như sau

Bé Trúc hiện vẫn đang sống với gia đình bác ruột là Bàn Văn Trọng bản Bãi Đá- xã Lục Sơn huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang. Mọi tổ chức, cá nhân mong muốn giúp đỡ cháu Trúc có thể liên hệ qua địa chỉ này.

Hoặc tại Toà soạn Báo Tiền phong- 15 Hồ Xuân Hương Hà Nội- ĐT: 04.943.4031- 0983.205.024.

Hoặc tại Văn phòng đại diện Báo Tiền phong tại Bắc Giang- ĐT: 0240. 555.363 hoặc 0983.325.117

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.