Nhiều thủ đoạn lừa du khách đặt cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều đơn thư của du khách phản ánh việc bị chiếm đoạt tiền đặt cọc khách sạn, homestay, villa ở TP. Đà Lạt. Không ít chủ khách sạn lên tiếng cảnh báo vấn nạn hàng loạt đối tượng mạo danh hình ảnh, thông tin của khách sạn để lừa đảo.
Nhiều thủ đoạn lừa du khách đặt cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt ảnh 1

Fanpage chính thức của Suncasa Villa Đà Lạt - Palynia Group

Ngày 2/2, ông Lê Anh Kiệt - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP. Đà Lạt cho biết, thời gian gần đây có 3 du khách tố cáo bị một số đối tượng mạo danh hình ảnh, thông tin của khách sạn, villa ở Đà Lạt để lừa lấy tiền cọc. Số tiền mà các du khách bị chiếm đoạt lần lượt là 3,5 triệu, 4 triệu và 8 triệu đồng.

Phòng Văn hóa - Thông tin đã chuyển các đơn thư này đến Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Lâm Đồng để xác minh, xử lý.

Ngoài các trường hợp trên, nhiều du khách khác phản ánh bị lừa khi đặt phòng nghỉ dưỡng tại một số villa của Palynia Group.

Để bảo vệ quyền lợi của du khách và uy tín hệ thống villa tại Đà Lạt, Palynia Group đã đưa ra thông báo chỉ phát triển dịch vụ thông qua 2 fanpage chính thức là Palynia Group và Suncasa Villa Đà Lạt.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số fanpage giả mạo đặt tên gần giống các fanpage trên để lừa tiền của khách đặt phòng.

Nhiều thủ đoạn lừa du khách đặt cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt ảnh 2

Fanpage giả mạo

Trước tình hình đó, thương hiệu Palynia Group đã đổi tên fanpage chính thức từ Suncasa Villa Đà Lạt thành Suncasa Villa Đà Lạt - Palynia Group vì thương hiệu Palynia đã được đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ.

Cũng theo Palynia Group, với tiêu chuẩn và dịch vụ cao cấp của mình, hoàn toàn không có mức giá như trang giả mạo đã tung ra, nhất là dịp lễ Tết và cuối tuần.

Thủ đoạn khác của các đối tượng là lấy hình ảnh và thông tin của các khách sạn rồi đưa lên facebook cá nhân để dụ du khách đặt phòng, chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Vừa qua, Picidi Villa Dalat đã phải đăng lời cảnh báo: “Hiện nay đã có một số tài khoản giả mạo thông tin của Picidi Villa Dalat, sử dụng hình ảnh của Villa để chào mời khách hàng và đã có rất nhiều người bị lừa tiền. Picidi gửi đến quý khách thông tin đặt phòng chính xác nhất, vui lòng gọi trực tiếp số hotline để xác minh thông tin trước khi đặt cọc phòng”.

Nhiều thủ đoạn lừa du khách đặt cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt ảnh 3
Picidi Villa Dalat cảnh báo tài khoản giả mạo

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang xác minh, xử lý nhiều vụ lừa tiền đặt cọc khách sạn, villa, homestay tại địa phương.

Lợi dụng nhu cầu thuê phòng tăng cao dịp lễ, Tết, các đối tượng đã đăng bài giới thiệu cho thuê khách sạn, villa, homestay… có thật ở Đà Lạt kèm theo hình ảnh, video giới thiệu về các cơ sở lưu trú này trên các hội nhóm liên quan đến du lịch Đà Lạt.

Khi có người muốn thuê phòng, các đối tượng liên hệ thông qua tin nhắn Messenger, Zalo để giới thiệu về khách sạn và các dịch vụ đi kèm khiến du khách nhầm tưởng đó là chủ khách sạn.

Các đối tượng yêu cầu thanh toán tiền cọc từ 50%, thậm chí 100% giá trị thuê phòng với lý do vào dịp Tết, nhu cầu thuê phòng của du khách tăng cao. Sau khi nhận cọc, các đối tượng giữ liên lạc thường xuyên. Đến khi du khách sắp nhận phòng, các đối tượng “cắt đứt” liên lạc, chặn số.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).