Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường

Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường
TPO - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang tiến hành kiểm tra và sẽ dừng hoạt động với những taxi vi phạm.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 1 Để phòng chống dịch COVID-19, cuối tuần qua Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về công tác phòng chống dịch, trong đó có việc dừng hoạt động toàn bộ xe buýt, riêng taxi khi hoạt động trên đường phải hạ kính, không bật điều hòa... nhằm đề phòng dịch lây nhiễm.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 2 Sáng qua, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các lực lực liên quan trong đó có Thanh tra giao thông giám sát, kiểm tra việc taxi hoạt động trên đường tuân thủ các quy định của thành phố.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 3 Ghi nhận tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội trưa và chiều nay, trong đó có phố Phủ Doãn đoạn qua bệnh viện Việt Đức, nhiều taxi khi chạy và bắt khách trên đường vẫn không hạ kính xe. 
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 4 Taxi mang biển hiệu hãng Taxi Thành Lợi chạy đến trả khách trước bệnh viện, trong khi tài xế xuống mở cốp xe nhưng khách vẫn nhồi bên trong (vòng tròn đỏ) và cửa kính không hạ.
  Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 5 Nhiều taxi trưa nay đón trả khách trên phố Phủ Doãn được chúng tôi ghi lại hình ảnh không hạ kính xe.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 6 Taxi của hãng G7 đón khách và chạy từ bên trong bệnh viện Việt Đức ra cũng không hạ cửa kính.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 7 Một taxi khác của hãng G7 chở khách (vòng tròn đỏ) chạy từ hướng Hàng Bông đến cổng bệnh viện Việt Đức trưa nay cũng không hạ cửa kính. Đến khi bảo vệ bệnh viện ra nhắc nhở để cho qua cổng kiểm soát, tài xế mới hạ kính.
  Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 8 Sáng và trưa nay, PV ghi nhận được rất nhiều xe taxi hãng Thành Lợi đón trả khách và hoạt động tại khu vực đường Tràng Thi, Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt không hạ cửa kính xe.
Nhiều taxi vẫn 'chống lệnh' hạ cửa kính khi chạy trên đường ảnh 9 Trên đường Chu Văn An, Trần Phú trưa nay, PV cũng ghi nhận được nhiều xe mang biển hiệu hãng Taxi Sao Thủ Đô hoạt động và đón trả khách nhưng không hạ cửa kính xe. Trong ảnh: Xe taxi BKS 30A-82065 đón khách tại cổng ra bệnh viện Xanh Phon phía Chu Văn An, sau đó chạy trên đường không hạ cửa kính xe.

Trao đổi với PV Tiền Phong đầu giờ chiều 31/3, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: Hiện Thanh tra giao thông đã cử các tổ đi kiểm tra, xử lý các xe taxi không tuân thủ các quy định phòng dịch của thành phố. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện xe của hãng taxi nào có nhiều phương tiện vi phạm chúng tôi sẽ mời đơn vị chủ quan lên làm việc, chấn chỉnh va xem xét tạm dừng hoạt động những taxi vi phạm. Với khu vực trước các cổng bệnh viện, do tập trung đông người dân đến thăm khám nên nếu không có những chỉ đạo mới của thành phố, những ngày tới Thanh tra giao thông sẽ tham mưu Sở GTVT tạm dừng hoạt động của taxi tại đây để phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).