Nhiều tàu cá Bình Định nằm trong vùng nguy hiểm

Tàu cá Bình Định bị sóng đánh chìm, 2 thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa
Tàu cá Bình Định bị sóng đánh chìm, 2 thuyền viên mất tích. Ảnh minh họa
TPO - Bình Định hiện có 30 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới do bão số 14 suy yếu. Các cơ quan chức năng đang thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Chiều 21/12, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh có 385 tàu cá hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và giữa vùng biển Hoàng Sa- Trường Sa.

Hiện có 30 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới do bão số 14 suy yếu. Các cơ quan chức năng đang và chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cũng cho biết, đến chiều 21/12, hai thuyền viên của tàu cá BĐ 40243 TS, công suất 33CV, do ông Huỳnh Văn Đốc (ở thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, ngày 18/12, tàu cá của ông Đốc có 6 ngư dân đang khai thác thủy sản trên vùng biển xã Cát Hải (huyện Phù Cát) thì bị sóng đánh chìm, 4 thuyền viên tự bơi vào bờ, còn 2 thuyền viên bị mất tích.

TP HCM sẵn sàng ứng phó với bão số 14

Chiều 21/12, ông Trần Nhân Nghĩa – Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM cho biết số tàu đánh bắt xa bờ có chiều dài từ 15m trở lên đang hoạt động trên biển của TPHCM là 12 chiếc với tổng số thuyền viên là 92 người.

Chi cục Thủy sản đã liên tục thông báo tình hình diễn biến của cơn bão số 14 đến các chủ phương tiện tàu cá đang hoạt động trên biển, hướng dẫn thuyền trưởng các tàu di chuyển tàu vào khu vực an toàn, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ tàu, thuyền đang hoạt động khai thác thủy sản trên biển Đông để xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Nhiều tàu cá Bình Định nằm trong vùng nguy hiểm ảnh 1 Tàu cá của ngư dân huyện Cần Giờ

Theo ông Nghĩa, TPHCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương triển khai thực hiện Phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động trên sông, biển, trong vùng nước cảng biển và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn, yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành - đơn vị TP, Chủ tịch UBND các quận - huyện khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão số 14 (bão Krovanh) theo Phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão, bão mạnh - rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TPHCM.

UBND TPHCM giao Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tùy theo diễn biến của bão số 14 để quyết định cấm tàu thuyền ra biển hoạt động đánh bắt thủy sản và vận chuyển hành khách trên tuyến biển.

Nhiều tàu cá Bình Định nằm trong vùng nguy hiểm ảnh 2 Hướng di chuiyển của cơn bão số 14

UBND TPHCM yêu cầu Chủ tịch UBND các quận - huyện, đặc biệt là huyện Cần Giờ, chuẩn bị sẵn sàng phương án chi tiết huy động vật tư, phương tiện, lực lượng, lương thực, thực phẩm... ứng phó bão số 14, nhất là khu vực ven biển, ven sông, các vùng trũng thấp.

Chuẩn bị ngay phương án đảm bảo an toàn cho người dân khi bão gây ảnh hưởng đến địa bàn TP. Thông báo cho các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn kiểm tra kho tàng, máy móc, thiết bị để chủ động di dời đến địa điểm an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra khi mưa, bão.

Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Công an TP, Sở GTVT, Cảng vụ Hàng hải TP, Lực lượng Thanh niên Xung phong TP, Thành Đoàn TP chuẩn bị lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng huy động các phương tiện, trang thiết bị để ứng phó bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Sở Công Thương, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP chuẩn bị sẵn sàng lương thực, thực phẩm, nước uống phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân khi bão có khả năng ảnh hưởng TPHCM.

Đài Tiếng nói nhân dân TP, Đài Truyền hình TP, Đài Thông tin Duyên hải TP và các cơ quan thông tấn báo chí TP cập nhật và tăng thời lượng phát sóng, đưa tin liên tục thường xuyên thông báo diễn biến của bão sổ 14 và chỉ đạo của cơ quan chức năng cho toàn thể nhân dân trên địa bàn TP biết để chủ động phòng, tránh, ứng phó an toàn, hiệu quả.

Theo bản tin phát lúc 9 giờ ngày 21/12 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 14 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15 km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Vùng nguy hiểm do bão trên biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 7,0 đến 11,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 108,0 đến 114,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.